Thương vụ sát nhập trị giá 7,4 tỉ USD giữa hai gã khổng lồ Oracle và Sun Microsystems đã “thành công một nửa” sau khi Bộ Tư pháp Mỹ phê duyệt thỏa thuận này vào ngày hôm qua (20/8). Giờ đây Oracle chỉ còn chờ mỗi Ủy ban châu Âu (EC) thông qua nữa là xong.
Thỏa thuận sáp nhập Oracle-Sun được công bố từ tháng 4/2009, và đến tháng 7/2009 thì toàn bộ cổ đông của Sun mới nhất trí đồng ý. Sở dĩ thời gian phê duyệt của Bộ Tư pháp Mỹ hơi chậm là bởi khúc mắc liên quan tới vấn đề cấp phép Java, ngôn ngữ lập trình do Sun phát triển và hiện đang chạy trên 7 tỉ thiết bị điện tử toàn cầu, trong đó có cả điện thoại di động và máy tính cá nhân.
Ngoài Java, thêm một trở ngại nữa là cơ sở dữ liệu (CSDL) MySQL của Sun. Một số người lo ngại rằng Oracle có thể sẽ ít để mắt tới MySQL sau khi hãng này mua lại Sun bởi còn tập trung nguồn lực thúc đẩy vị thế phần mềm CSDL hàng đầu của mình.
Được biết, mới đầu IBM định mua lại Sun nhưng sau đó lại thôi; rồi sau đó đến lượt Oracle và thương vụ này đã được cả hai bên đặt bút ký. IBM là một trong những đối thủ lớn nhất của Oracle trong lĩnh vực phần mềm cơ sở dữ liệu, và cũng là đối thủ lớn của Sun trong lĩnh vực máy chủ.
Sau khi mua lại Sun, Oracle sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với tiến trình phát triển Java, công nghệ chủ chốt trong các sản phẩm của hãng này, đồng thời sẽ “chân ướt chân ráo” thâm nhập vào lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới – thị trường phần cứng.
Bộ Tư pháp Mỹ “gật đầu” thương vụ 7,4 tỉ USD
391
Bạn nên đọc
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

999+ Stt thả thính, cap thả thính hay ❣ những câu thả thính dễ thương
2 ngày 30 -

Check MD5 và SHA1 để kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin
2 ngày -

Câu lệnh COALESCE trong SQL Server
2 ngày -

Cap đòi nợ, stt đòi nợ, câu nói đòi nợ hay và chất để tiền về túi nhanh nhất
2 ngày -

Cách đổi số điện thoại trên Facebook máy tính, điện thoại
2 ngày -

‘Từ điển’ tiếng Huế thông dụng
2 ngày -

Cách chặn tải file, video trên Google Drive
2 ngày -

Cách xóa công cụ tìm kiếm Yahoo khỏi Chrome
2 ngày 16 -

Sự khác nhau của tên gọi đồ vật, cách xưng hô giữa các miền
2 ngày 2 -

Hướng dẫn root Android dễ dàng và nhanh chóng
2 ngày
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Hướng dẫn
Ô tô, Xe máy