Người dùng Mac OS X đang bày tỏ sự tức giận với Apple và cho rằng hãng này đã vô trách nhiệm khi không khắc phục lỗ hổng đã được cảnh báo trước khiến cho người dùng bị đẩy vào nguy hiểm.
Các hãng bảo mật đang khuyến cáo người dùng Mac OS X nên vô hiệu hóa tính năng các applet Java trong trình duyệt Web, và vô hiệu hóa tham chiếu “Open safe files after downloading" trong trình duyệt Safari do phát sinh một lỗ hổng Java cực kỳ nguy hiểm.
Lỗ hổng Java (CVE-2008-5353) trên được Sun Microsystems công bố cách đây 5 tháng và đã được sửa chữa. Tuy nhiên, khi Apple ra mắt phiên bản Mac OS 10.5.7 hồi đầu tháng vừa rồi với 70 miếng vá bảo mật khác nhau thì lỗ hổng Java này lại không được khắc phục.
“Apple đã được cảnh báo về lỗ hổng này ít nhất là 5 tháng trước khi nó được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, hãng này đã quá lơ là trong việc ban hành bản vá lỗi”, công ty chuyên về bảo mật máy Mac - Intego nhận xét.
Đây không phải lần đầu tiên Apple bị chỉ trích về việc không khẩn trương giải quyết các vấn đề bảo mật. Tháng 9 năm ngoái, một hacker có tên là "Securfrog" đã công bố đoạn mã tấn công QuickTime sau khi tố cáo Apple không thèm trả lời phản hồi của hacker này về lỗ hổng trong QuickTime. Còn trước đó (8/2008), các nhà nghiên cứu bảo mật nói rằng Apple không chủ động sửa chữa lỗ hổng DNS.
Lỗ hổng Java mới nhất trong Mac OS X có thể cho phép truy cập file, xóa file, hoặc tấn công chiếm quyền leo thang đối với các hệ thống bị ảnh hưởng. Thậm chí, lỗ hổng này giúp tin tặc truy cập vào các tiến trình xử lý ở mức độ hệ thống và kiểm soát toàn bộ hệ thống.
Apple bị “tố” là vô trách nhiệm
314
Bạn nên đọc
-
Sony quay lại thị trường vinyl với hai sản phẩm mâm đĩa than Bluetooth hoàn toàn mới
-
RAM chạm mốc 400 USD, GPU lên tới 3.700 USD: Thị trường PC đang bước vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng
-
Microsoft ký thỏa thuận độc quyền RAM HBM3e với SK Hynix
-
Giá DRAM và NAND Flash tăng vọt, bộ nhớ chiếm tới 20% chi phí sản xuất smartphone
-
OpenDNS là gì, những ưu điểm, nhược điểm của OpenDNS
-
Thiết lập máy chủ CentOS 5.7 và cài đặt ISPConfig 3
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Đăng nhập để Gửi
Cũ vẫn chất
-

Hướng dẫn cập nhật sinh trắc học MBBank
2 ngày -

Code Wuthering Waves mới nhất 24/02/2026 và hướng dẫn đổi code
2 ngày -

Code Ninja Tiến Lên mới nhất và cách nhập code
2 ngày -

Top 5 máy lọc không khí hút ẩm tốt nhất dành cho gia đình
2 ngày -

Cách cài WARP 1.1.1.1 trên máy tính để tăng tốc vào web
2 ngày 38 -

Ngày tốt, ngày hoàng đạo tháng 3 năm 2024
2 ngày -

Tập trung hay tập chung là đúng chính tả?
2 ngày -

Sửa lỗi lệnh Copy Paste không hoạt động trên Word, Excel (2007, 2010)
2 ngày -

Code Monster Slayer mới nhất và cách nhập code
2 ngày -

99+ bài thơ chia tay tuổi học trò hay và xúc động
2 ngày 1
Học IT
Microsoft Word 2013
Microsoft Word 2007
Microsoft Excel 2019
Microsoft Excel 2016
Microsoft PowerPoint 2019
Google Sheets
Lập trình Scratch
Bootstrap
Prompt
Ô tô, Xe máy