5 tính năng ẩn trong Safari trên iOS 8 mà nhiều người không biết

Bài viết sẽ chia sẻ 5 tính năng của Safari trên iOS 8 tiện lợi nhưng chưa được nhiều người biết đến khi sử dụng iPhone, iPad hay iPod touch. Bản iOS 8 vừa mới ra mắt với nhiều tính năng mới cùng với trình duyệt Safari được Apple “tân trang” lại, một vài tính năng bạn không thấy được rõ ràng như những thứ khác.

1. Bạn có thể truy cập những tab vừa đóng nhanh hơn trước đây

Trong lúc thao tác bạn lỡ tay đóng 1 tab trên Safari, điều đó có thể xẩy ra với bất kỳ ai. Với Safari iOS 8, rất đơn giản để bạn mở lại được tab vừa lỡ đóng, nhấp và giữ biểu tượng dấu cộng “+” sẽ hiện ra danh sách những tab bạn vừa đóng:

5 tính năng ẩn trong Safari trên iOS 8 mà nhiều người không biết

Dễ thấy thao tác này sẽ nhanh hơn nhiều khi sử dụng iOS 7 khi bạn phải tìm đến thanh công cụ chính rồi chọn “Bookmark” và lục lọi lại trong mục History của Safari.

2. Có thể chọn chế độ hiển thị như trên máy tính để bàn cho bất cứ trang web nào

Yêu cầu hiển thị như phiên bản dành cho desktop (máy tính để bàn) đối với 1 website đã được hỗ trợ từ lâu trên trình duyệt Google Chrome. Và nay iOS 8 đã bổ sung tính năng này trên Safari. Đơn giản, gõ vào địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn hiển thị dưới dạng dành cho desktop, kéo màn hình vừa xổ xuống sẽ có một lựa chọn “Request Desktop Site”, chọn vào đó và một màn hình “thời trang” như máy desktop sẽ hiện ra. Trên iOS7, chỉ có thể làm điều này khi nhập địa chỉ URL với đầy đủ tên như bạn nhập ở Desktop hoặc không thì đành xem trang web hiển thị dưới định dạng dành cho bản mobile.

3. Có thể tạo tab riêng tư trong Safari

Thay vì chuyển đổi toàn bộ trình duyệt sang chế độ riêng tư, giờ đây iOS 8 có thể tạo trang riêng tư cho người dùng.

Nhấp chọn Private Mode trong Safari sẽ đưa bạn đến một trang khác độc lập với những trình duyệt thông thường, tại đây bạn sẽ duyệt web ở chế độ ẩn danh. Khi làm xong việc, bạn có thể chuyển lại chế độ duyệt web bình thường với lựa chọn hoặc đóng hoặc giữ tất cả những tabs riêng tư lại.

5 tính năng ẩn trong Safari trên iOS 8 mà nhiều người không biết

Trong iOS 7, lựa chọn duyệt web ẩn danh (Private) nếu được thiết lập sẽ áp dụng cho tất cả các tabs trong trình duyệt chứ không mở ra một cửa sổ mới riêng biệt như trong iOS 8.

4. Có thể nhập thông tin thẻ tín dụng nhanh hơn thông qua Camera

Khi nhấp vào ô điền thông tin về số thẻ tín dụng, bàn phím trong Safari sẽ hiển thị thông báo lựa chọn “Scan Credit Card”, lúc này Safari sẽ sử dụng camera rà tìm hình ảnh thẻ tín dụng để chụp, lúc này một khung hình chữ nhật sẽ xuất hiện trên màn hình camera, bạn chỉ việc đưa hoặc chỉnh cho hình ảnh tấm thẻ tín dụng vừa với khung nhìn trên camera, ứng dụng sẽ điền đầy đủ thông tin của thẻ hộ bạn.

Trong iOS 7, nếu bạn thiết lập Enable cho Credit Cards trong phần cho nghj ncủa thiết lập trong Safari, bạn sẽ có thể lưu trữ những thẻ để điền thông tin tự động sau này khi cần dùng đến, nhưng bạn không thể chụp hình thẻ tín dụng vật lý để ứng dụng điền thông tin một cách tự động.

5. Có thể duyệt web an toàn mà không sợ bị theo dõi

Nổi tiếng với khả năng bảo mật loại bỏ hoàn toàn sự theo dõi, DuckDuckGo giờ đã có sẵn trên Safari là một công cụ tìm kiếm mặc định bên cạnh Google, Yahoo, Bing. Để thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari iPhone bạn vào Settings -> Safari -> Search Engine, bạn sẽ thấy DuckDuckGo ở phía dưới cùng. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy trình duyệt Safari khi trả về kết quả tìm kiếm giờ đã được cá nhân hóa tối ưu. Giờ thì với vài thao tác đơn giản, bạn đã không còn bị theo dõi bởi những quảng cáo, thậm chí là những kẻ xấu trên Internet lúc nào cũng nhăm nhe ăn cắp thông tin của bạn.

Trên iOS 7, lựa chọn duy nhất của bạn là vô hiệu hóa khả năng theo dõi trong phần Settings (Tracking Options), và bạn chỉ có thể lựa chọn một trong những công cụ tìm kiếm sau: Google, Yahoo và Bing.

Dưới đây là video tổng hợp trình diễn 5 tính năng ẩn trong Safari:

Thứ Tư, 20/06/2018 11:22
31 👨 2.537
0 Bình luận
Sắp xếp theo