Vừa ra mắt Windows 7 SP1 RTM đã dính lỗi

Microsoft đã tiến hành xác nhận một vấn đề liên quan đến phiên bản SP1 RTM dành cho Windows 7 vừa được hãng cho ra mắt gây ra lỗi màn hình BSOD với tiêu đề “Error C000009A”.

>>> Windows 7 SP1 cho người dùng cuối phát hành vào ngày 22/2

Vừa ra mắt Windows 7 SP1 RTM đã dính lỗi
Ảnh minh họa: Internet

Theo Microsoft, lỗi này xảy ra do người dùng đã tiến hành tích hợp gói ngôn ngữ riêng vào Windows 7 trước khi quá trình cài đặt SP1 bắt đầu.

Microsoft thông báo: “Sau khi cài đặt Windows 7 Service Pack 1 (SP1), người dùng có thể sẽ nhận được thông báo lỗi: “Error C000009A applying update operation {###} of {###} (\Registry...)” trên màn hình xanh khi sử dụng”.

Hiện Microsoft chưa có giải pháp hỗ trợ khắc phục lỗi này, để giải quyết người dùng cần rất nhiều thời gian và công sức vì họ phải thực hiện tất cả các thao tác bằng thủ công. Theo hãng, cách tốt nhất để giải quyết lỗi là người dùng phải loại bỏ các mã nguồn.

Cụ thể, người dùng cần tiến hành khôi phục máy tính của mình đến một điểm sao lưu trong thời gian trước khi cài đặt gói Windows 7 SP1, gỡ bỏ cài đặt gói ngôn ngữ nào không sử dụng và sau đó cài đặt lại SP1.

Để khôi phục máy tính của mình vào một thời điểm trước đó, người dùng cần phải sử dụng tùy chọn System Recovery có trong Windows 7.

Microsoft luôn khuyến khích khách hàng của mình không nên tiến hành cài đặt các gói ngôn ngữ nào ngoài những ngôn ngữ họ thật sự cần thiết trong Windows. Thậm chí Microsoft còn nhấn mạnh việc thêm tất cả các gói ngôn ngữ có sẵn cho một bản sao của Windows 7 có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể mà nền tảng này mang lại.

Không những vậy, hãng còn cho rằng việc thêm những gói ngôn ngữ cũng có thể tạo ra những hậu quả không mong muốn.

Microsoft khẳng định: “Sau khi cài đặt lại SP1, nếu vẫn thấy thông báo lỗi xuất hiện thì hãy thực hiện theo các bước trên một lần nữa để khôi phục máy tính của mình đến một thời điểm trước khi cài SP1, sau đó gỡ bỏ nhiều hơn các gói ngôn ngữ đã được cài đặt vào hệ thống”.

Thứ Sáu, 11/03/2011 10:08
11 👨 2.062
0 Bình luận
Sắp xếp theo