Yahoo thuê Goldman Sachs chống 'âm mưu' thâu tóm

Yahoo! Inc đang làm việc với hãng Goldman Sachs Group Inc nhằm “phòng thủ” trước khả năng bị thâu tóm, theo nguồn tin từ những người liên quan đến sự việc.

Mặc dù vẫn chưa nhận được lời đề nghị, Yahoo vẫn làm việc với các nhà tư vấn trong khoảng 2 tuần nay về những thông tin mua lại công ty. Những người cung cấp thông tin này yêu cầu được giấu tên vì các cuộc đàm phán vẫn đang “riêng tư”. AOL đã nói chuyện với các quỹ tài chính về một vụ mua bán.

Hiện nay, cả AOL, cả các quỹ tài chính đều chưa ai đặt vấn đề với Yahoo. Đại diện AOL, Yahoo và Goldman Sachs đều từ chối bình luận về sự việc.

Yahoo đã mất đi một nửa giá trị kể từ khi Microsoft, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới, rút lại đề nghị mua lại công ty với giá gần 50 tỷ USD vào năm 2008. Được biết, Yahoo đã bắt đầu chuẩn bị cho một lời đề nghị, sau khi một số nhà tư vấn của hãng tiết lộ rằng các công ty bên ngoài đang cố gắng gây quỹ để mua lại hãng.

Michael Callahan, luật sư trưởng của Yahoo, là người chịu trách nhiệm bảo vệ Yahoo trước cuộc thâu tóm.

Các nhà phân tích cho rằng sự kết hợp giữa AOL và Yahoo sẽ mang lại nhiều sức mạnh cho cả hai trong cuộc chiến chống lại Google và Facebook.

Thứ Bảy, 16/10/2010 10:59
31 👨 181
0 Bình luận
Sắp xếp theo