Tập đoàn Nokia lại lỗ lớn vì... "ế" smartphone Lumia

Ngày 18/10, tập đoàn Nokia đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 3 vừa qua, từ đó cho thấy hãng này bị lỗ liên tiếp tới 6 quý liền, và đã là quý thứ tư họ phải chịu mức lỗ nhiều hơn 1 tỷ USD.

Tập đoàn Nokia lại lỗ lớn vì... "ế" smartphone Lumia
Smartphone Lumia của Nokia

Theo công bố, Nokia đã bị lỗ “khủng” tới 1,27 tỷ USD, trong khi doanh thu sụt giảm 19% xuống còn 9,45 tỷ USD.

Một trong những nguyên nhân khiến hãng điện thoại Phần Lan sa sút như vậy là do họ chỉ xuất xưởng được vỏn vẻn 2,9 triệu chiếc smartphone Lumia, giảm đáng kể so với mức 4 triệu chiếc của quý trước đó.

Nếu tính cả hai loại smartphone Windows Phone và Symbian thì lượng bán của Nokia cũng bị suy giảm, chỉ còn 6,3 triệu đơn vị sản phẩm, dù dòng Asha phổ biến đã giúp tăng tổng lượng xuất xưởng điện thoại di động cho hãng này lên 76,6 triệu chiếc, nhiều hơn so với quý 2.

Cũng trong thông báo phát đi, Nokia đã dự đoán trước rằng tới quý 4, họ cũng sẽ tiếp tục bị lỗ.

Thứ Sáu, 19/10/2012 08:30
31 👨 283
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp