Lý do cáp Thunderbolt 4 Pro của Apple lại đắt như vậy, 129USD

Cáp Thunderbolt 4 Pro được Apple tung ra thị trường từ hồi đầu tháng 3 cùng lúc với Mac Studio và Studio Display. Cáp này có tốc độ truyền dữ liệu 40 Gb/giây và sạc 100 W cho MacBook Pro hoặc MacBook Air đã kết nối và có giá bán là 129USD cho phiên bản dài 1,8m và 159USD cho phiên bản 3m.

Về cơ bản, phần thiết kế của cáp Thunderbolt 4 Pro không có gì đặc biệt với đường kính 5mm, được bọc ngoài bằng vải dù giúp cuộn gây không bị rối và bền hơn...

Vì vậy, mức giá này được cho là quá cao, thậm chí một số người dùng cho rằng mức đó là vô lý.

Dưới đây là video mổ xẻ cáp Thunderbolt 4 Pro của kênh YouTube ChargerLAB để giúp người dùng thấy được một phần lý do giá của sợi cáp này cao đến vậy.

Cáp Thunderbolt 4 Pro được thiết kế cầu kỳ và được làm từ vật liệu cao cấp, cũng như một quy trình chế tạo phức tạp.

Ngoài lớp vải dệt chống thấm nước và bụi, cáp Thunderbolt 4 Pro còn được bảo vệ bởi một lớp chất liệu đàn hồi dẻo (TPE). Bên trong là cáp đồng trục với 19 dây. Sáu trong số các dây này là cáp đồng cấp điện, hai sợi đảm nhận kết nối USB 2.0, cho phép sợi cáp tương thích ngược với chuẩn Thunderbolt 3, USB 3 và USB 2. Nhiều sợi dây bên trong cáp được mạ bạc và đồng nguyên chất.

Đầu kết nối được bảo vệ bằng nhựa cứng màu đen và một ống bọc bằng đồng có độ bền cao. Bên trong cổng kết nối là chip Intel có trách nhiệm tái tạo tín hiệu và giảm nhiễu.

ChargerLAB cho biết, Apple Thunderbolt 4 Pro được chế tạo rất tốt với các vật liệu cao cấp giúp tăng độ bền, ít bị nhiễu, ổn định tín hiệu truyền. Đây là sợi cáp tốt nhất hiện nay cho những người làm trong ngành sáng tạo, cần xử lý lượng lớn dữ liệu.

Nếu sợi cáp Apple Thunderbolt 4 Pro quá đắt đỏ và không phù hợp với bạn, người dùng có thể tìm đến giải pháp thay thế giá rẻ hơn của Apple là sợi cáp Thunderbolt 4 dài 1,8m với giá chỉ 40 USD. Tất nhiên, Thunderbolt sẽ không sở hữu các vật liệu và thiết kế cao cấp của Apple.

Thứ Năm, 28/04/2022 08:07
31 👨 378
0 Bình luận
Sắp xếp theo