VAIO công bố mẫu laptop mới nhỏ gọn, “chi chít” cổng kết nối

VAIO, thương hiệu đáng ao ước một thời trong thế giới laptop, vừa mới lại khiến thế giới công nghệ phải nhắc đến tên mình khi cho ra mắt một chiếc máy tính xách tay hoàn toàn mới, gọn, nhẹ, và đặc biệt được trang bị cực kỳ nhiều cổng “ăn chơi”.

Đó chính là chiếc VAIO SX12 với màn hình 12.5 inch và sở hữu nhiều tùy chọn I/O hơn so với đại đa số các model khác cùng phân khúc hoặc thậm chí đắt tiền hơn. Trên thực tế, SX12 là phiên bản tiền nhiệm của chiếc S11 đình đám một thời, nhưng được bổ sung thêm khả năng hiển thị và sử dụng không gian hiệu quả hơn với màn hình cũng như keycap lớn hơn, trong khi kích thước tổng thể của bộ khung vẫn được giữ nguyên.

VAIO SX12 sẽ tập trung vào tính di động và khả năng kết nốiVAIO SX12 sẽ tập trung vào tính di động và khả năng kết nối

Như đã nói, bên cạnh kích thước nhỏ gọn, lợi thế lớn nhất của VAIO SX12 chính là sự xuất hiện của một lượng lớn cổng kết nối, lên tới 9 cổng kết nối khác nhau, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu từ cơ bản đến chuyên sâu của người dùng. Cụ thể, bạn sẽ có 2 cổng USB-A, một cổng USB-C để sạc pin, HDMI, khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ, cổng tai nghe/mic 3.5mm truyền thống, cổng Ethernet và thậm chí cả VGA - quá ổn đối với một mẫu máy tính xách tay đề cao khả năng di động như VAIO SX12.

Sự thay đổi trong thiết kế bố cục bàn phím cũng là điểm cộng trên chiếc laptop này so với sản phẩm tiền nhiệm. Nhờ khả năng tối ưu phần cứng tốt hơn, bàn phím giờ đây đã được kéo dài đến sát cạnh máy, đem lại không gian rộng hơn, qua đó giúp độ rộng mặt phím cũng được cải thiện, cho trải nghiệm nhập liệu tốt hơn đáng kể.

VAIO SX12 đặc biệt phù hợp với công việc văn phòngVAIO SX12 đặc biệt phù hợp với công việc văn phòng

Về mặt phần cứng, VAIO SX12 sở hữu 2 tùy chọn bộ xử lý Intel Core i5 hoặc i7 lõi tứ, 8 luồng, thế hệ thứ 8, đảm bảo “cân tốt” các tác vụ văn phòng và giải trí cơ bản, cùng với đó là một mô-đun LTE tùy chọn. Sản phẩm chỉ nặng chừng 888 gram, thích hợp với những người thường xuyên phải di chuyển hoặc làm việc không cố định.

VAIO SX12 sẽ được bán ra sớm nhất tại thị trường Nhật Bản trong tuần này, với mức giá dao động từ 119.800 yên (khoảng 1.100 USD - 25 triệu đồng) đến 216.800 yên (Khoảng 2.000 USD - 46 triệu đồng) tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ lưu trữ, tùy chọn chip và cả màu sắc. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc chiếc laptop này có được mở bán bên ngoài thị trường Nhật Bản hay không.

SX12 sở hữu thiết kế đặc trưng, đề cao sự sang trọng của VAIOSX12 sở hữu thiết kế đặc trưng, đề cao sự sang trọng của VAIO

Có thể nói chiếc SX12 vẫn mang trong mình những nét đặc trưng vốn đã làm nên thương hiệu VAIO: Thiết kế đẹp, mức độ hoàn thiện sản phẩm cao cấp, sức mạnh xử lý tốt, và đặc biệt là mức giá bán không hề “dễ chịu” chút nào. Liệu việc bỏ ra 25 đến 46 triệu đồng cho một chiếc máy tính xách tay như vậy có phải là khoản đầu tư hợp lý? Có lẽ phải chờ đến khi những đánh giá chuyên sâu được thực hiện, chúng ta mới có câu trả lời sáng tỏ.

Chủ Nhật, 14/07/2019 08:28
4,97 👨 1.748
0 Bình luận
Sắp xếp theo