Apple iPad 4 có gì đáng để mong đợi không?

Nhanh hơn, mỏng hơn, nhẹ hơn, bộ nhớ lớn hơn... là những gì người dùng chờ đợi iPad thế hệ 4 của Apple có thể mang tới.

1. Mỏng hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn

New iPad dày và nặng hơn một chút so với iPad 2. Do đó, người dùng hi vọng kết hợp các kĩ thuật tiên tiến, Apple sẽ cho ra đời iPad 4 nhẹ như Kindle và mỏng hơn iPad 2 cũng như nhanh hơn nhiều.

Apple iPad 4 có gì đáng để mong đợi không?

2. Bộ nhớ lớn hơn

New iPad dùng màn hình Retina hiển thị đồ họa sắc nét hơn như trên iPhone 4 và 4S. Tuy nhiên, khi cập nhật cho phù hợp với độ phân giải của màn hình mới, các ứng dụng cũng ngốn dung lượng hơn nhiều. iPad hiện vẫn mới dừng ở các bản bộ nhớ 16, 32 và 64GB. Liệu iPad 4 có thể “phình” lên 128GB?

3. Hỗ trợ Thunderbolt

Bước chuyển sang đồng bộ không dây của Apple là nguyên nhân chính khiến Thunderbolt có thể không có mặt trên iPad. Tuy nhiên, vẫn có tin đồn cho rằng công nghệ kết nối tốc độ cao sẽ xuát hiện trên iOS thông qua thế hệ thiết bị ngoại vi mới.

4. Bàn phím tốt hơn

Trên thị trường có khá nhiều bàn phím Bluetooth cho iPad. Apple nên đưa thêm nhiều lệnh bàn phím vào iOS, như khả năng chuyển đổi giữa các ứng dụng.

5. Màn hình ma thuật

Retina đã là công nghệ từ năm 2010. Apple nên đưa công nghệ phản ứng với xúc giác vào màn hình khi đang gõ phím hay chơi game trên iPad 4. Ngoài ra, công ty có thể trang bị thêm một lớp chống bám vân tay cho màn hình.

6. Nâng cấp pin và sạc

Trên lí thuyết, new iPad cho thời gian sử dụng khoảng 10 tiếng song sau khi chơi game hay xem video, mọi chuyện không còn êm đẹp như vậy. Mọi người mong đợi iPad 4 kéo dài cả ngày và có thể sạc không dây.

7. Cải thiện loa ngoài

Nếu muốn kiểm tra chất lượng loa iPad, hãy dùng iPod Touch trong khoảng 10 giây. Với ngày càng nhiều ứng dụng video, nhạc và game tuyệt vời, một cặp loa tốt là điều mọi người đều mong muốn.

8. NFC

NFC có thể mở rộng phạm vi sử dụng iPad như thanh toán điện tử, đồng thời iOS cũng hỗ trợ phát triển công nghệ mới nổi này.

9. Giữ nguyên kích cỡ

iPad 7 inch đồng nghĩa với việc các ứng dụng đang thiết kế cho màn hình 10 inch hiện nay sẽ phải cải tạo lại. Ngoài ra, mép sản phẩm cũng vì thế mà bị thu hẹp lại, trong khi đây là phần giúp người dùng giữ thiết bị dễ hơn mà không vô tình chạm phải màn hình cảm ứng và che mất nội dung hiển thị. Một trong những khía cạnh tuyệt nhất của iPad là tính khả dụng, do đó chúng ta không muốn có thay đổi gì làm tổn hại tới điều này.

Thứ Sáu, 28/09/2012 16:12
31 👨 594
0 Bình luận
Sắp xếp theo