Hướng dẫn reset toàn bộ điện thoại Android

  • 4 ★ 4 👨
  • 38.826

QuanTriMang - Mỗi khi có vấn đề rắc rối xảy ra với chiếc điện thoại Android của bạn thì các giải quyết nhanh gọn nhất có lẽ là reset toàn bộ (hay còn gọi là Factory Reset). Đây cũng là phương pháp gỡ bỏ những phần mềm đã cài đặt, những bản mod, cập nhật, cũng như các thiết lập cá nhân khác... nói tóm lại là toàn bộ mọi thứ trở về trạng thái nguyên bản như khi bạn mua máy, ngoại trừ thẻ nhớ SD. Do vậy hãy lưu trữ dữ liệu cá nhân cần thiết trước khi tiến hành. Và trong bài hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày 1 số thao tác cơ bản để thực hiện quá trình này.

Trong bài thử nghiệm này, chúng tôi tiến hành áp dụng trên mẫu Samsung Galaxy S, thao tác đối với các sản phẩm của nhà cung cấp khác cũng tương tự như vậy. Trước tiên, nhấn Menu trên màn hình điều khiển chính và chọn Settings (hoặc mở App Drawer > Settings):

Tại đây, chọn tiếp Privacy:

Tiếp theo, các bạn chọn Factory data reset, hệ thống sẽ hiển thị tiếp thông tin cảnh báo, nhấn Factory data reset để tiếp tục:

Đây là bước cuối cùng cũng là bước quyết định của toàn bộ quá trình. Người sử dụng phải nhập mã PIN của điện thoại và nhấn nút Erase everything tại màn hình hiển thị tiếp theo:

Sau khi nhấn nút Erase everything thì không có cách nào có thể quay lại được

Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 5 phút, và người sử dụng cần đảm bảo hoạt động của điện thoại không bị gián đoạn trong thời gian này:

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 17/03/2011 T.Anh (nguồn groovyPost)
  • 4 ★ 4 👨
  • 38.826