• MS Excel - Bài 10: Các bước hướng dẫn để in trong Excel

  Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách in bảng tính trong Microsoft Excel. Để in được, tất nhiên chúng ta sẽ cần có 1 chiếc máy in đang hoạt động bình thường, hãy kết nối với máy tính và thực hiện theo các bước dưới đây.
 • Cách đổ màu nền văn bản trong Word 2010

  Trong các bài viết trước về thủ thuật Word, Quản Trị Mạng đã giới thiệu với các bạn cách tạo dấu chấm nhanh khi bấm nút Tab, cách dùng tính năng Freeze trong Excel... Và lần này, chúng ta sẽ tiếp tục với việc đổ màu nền cho văn bản trong Word 2010, dùng để trình chiếu văn bản, nhưng khi in ra thì lại không có màu nền, nên sẽ không ảnh hưởng gì cả.
 • Tạo dòng dấu chấm (……………) nhanh trong Microsoft Word

  Trong giấy mời hoặc 1 số loại biểu mẫu cần đặt những dòng dấu chấm nhỏ, để không phải thủ công gõ từng dấu chấm nhỏ trên bàn phím, trong bài viết dưới đây Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn cách tạo nó (bằng cách bấm phím Tab) và một số kiểu trang trí cho file văn bản.
 • Cách hiển thị thanh Ruler trong Micorosoft Word 2010?

  Trong Microsoft Word, các bạn sẽ thấy có khá nhiều thay đổi trong phần giao diện bên ngoài, các chức năng nằm ở các Tabs, thanh công cụ khác nhau... mà nhiều lúc việc tìm lại rất mất thời gian. Điển hình là thanh thước kẻ - Ruler nằm ở đâu đó.
 • Vô hiệu hoá Microsoft Office Upload Center

  Sau khi bạn cài đặt Microsoft Office trên Windows, có thể bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ màu da cam trong vùng thông báo. Biểu tượng này chính là tính năng Microsoft Office Upload Center, tuy nhiên nếu không sử dụng tính năng này thì bạn có thể vô hiệu hoá đi để giải phóng bộ nhớ.
 • Video hướng dẫn sử dụng tính năng Freeze - cố định cột, dòng trong Excel

  Trong bài viết trước, Quản Trị Mạng đã giới thiệu với các bạn cách dùng tính năng Freeze - cố định các dòng, cột dữ liệu trong Microsoft Excel. Và để cho tiện theo dõi, chúng tôi đã làm video hướng dẫn cụ thể các bước, cách dùng chức năng này.
 • Khắc phục lỗi There was a problem sending a command to the program trong Excel

  Excel là một phần mềm được tích hợp trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, thường dùng để tính toán các só liệu dựa trên các hàm cơ bản. Và cũng như các phần mềm khác, Excel cũng có rất nhiều lỗi khác nhau, một trong những lỗi phổ biến nhất là bạn không thể mở được file Excel sau khi tải trên mạng về và màn hình hiển thị thông báo There was a problem sending a command to the program. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi rất hay gặp trên Excel này.
 • Làm sao để giữ cố định các ô trong Excel?

  Khi bạn sử dụng bảng tính Excel, bạn có thể phải xử lý hàng nghìn ô tính khác nhau. Để giữ cho một số hàng và cột luôn hiển thị khi cuộn con trỏ chuột, bạn có thể cố định chúng lại. Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa hai phần của bảng tính cùng một lúc thì hãy chia vùng xem, sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.
 • Hướng dẫn sử dụng Microsoft Sway nền web

  Sway là một ứng dụng gần giống như PowerPoint, có điều bạn chỉ cần soạn nội dung thôi, còn bố cục của slide thì sẽ do app quyết định hoàn toàn. Bạn không cần phải nghĩ xem nên đặt tấm hình này ở đâu, nên để chữ kia ở vị trí nào, nên dùng hiệu ứng nào cho phù hợp, chính vì vậy mà bạn có thể nhanh chóng soạn ra một bài thuyết trình nhìn rất chuyên nghiệp, đẹp mắt với đầy đủ ảnh minh họa trong thời gian cực ngắn.
 • MS Excel - Bài 4: Thao tác với dòng, cột, sheet

  Ngoài nội dung của bảng biểu trong Excel, các thao tác với dòng, cột và sheet trong chương trình này cũng rất quan trọng. Trong bài viết lần này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn thao tác đơn giản để thêm hoặc bớt các dòng, cột hay sheet trong bảng biểu Excel.