Tin học Văn phòng

 • Hướng dẫn kích hoạt Theme màu tối trên Office 2016

  Trên Office 2016, Microsoft đã cải thiện thêm một số tính năng mới. Điểm đáng chú ý đó là giao diện Office 2016 được tích hợp thêm một theme màu tối.
 • Làm thế nào để mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu?

  Đây có thể nói là vấn đề mà rất nhiều người dùng gặp phải, đó là đóng lại các file văn bản, Office vừa làm việc mà quên mất không lưu - Save lại. Hoặc trong trường hợp mất điện đột ngột, máy tính gặp lỗi màn hình xanh, treo máy... tất cả đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy nếu muốn tìm lại những file Excel,Word hoặc PowerPoint chưa kịp lưu đó thì phải làm thế nào?
 • Cách sử dụng Simplenote ghi chú, quản lý công việc

  Được đánh giá là một trong những phần mềm ghi chú hữu ích hiện nay, Simplenote hỗ trợ người dùng có thể ghi chú trên mọi nền tảng từ Windows, Linux đến các phiên bản di động.
 • Làm thế nào để chuyển nhanh file Word sang PDF?

  Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển file Excel sang PDF. Lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn cách chuyển một định dạng nữa cũng rất phổ biến trong bộ Office là file Doc/Docx. Mời các bạn tham khảo.
 • Cách đơn giản chuyển đổi file PDF sang Word

  Các tập tin PDF được nhiều người lựa chọn bởi sự gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ, hỗ trợ nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không cho phép can thiệp vào nội dung gây khó khăn cho người dùng khi muốn chỉnh sửa. Chính vì thế, giải pháp tốt nhất lúc này là chuyển đổi nó sang file Word để tiện cho việc thêm, bớt nội dung. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản để convert file PDF sang Word.
 • Sửa mã lỗi x80070005 trong quá trình Active Office

  Đôi khi trong một số trường hợp người dùng sử dụng Office thường xuất hiện lỗi: " We're sorry, something went wrong and we can't do this for you right now. Please try again later. (0x80070005)". Thậm chí trong trường hợp khi cài đặt Office cũng xảy ra lỗi này.
 • Căn chỉnh lề trong Google Docs

  So với việc căn chỉnh lề trong Microsoft Word, khi tạo lề trên Google Docs đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Tổng hợp những phím tắt đắt giá trong Microsoft Excel

  Trong công việc, nhất là khi bạn phải thực hiện nhiều phép tính, công thức trong văn bản Microsoft Excel thì việc sử dụng chuột đúng là "cực hình". Nói không sai, bởi khi bạn nắm vững các công thức, tổ hợp phím tắt trên Excel thì dùng bàn phím sẽ nhanh và tiện lợi hơi rất nhiều.
 • Hướng dẫn xóa dòng và cột trống trên Excel 2016

  Đôi khi bảng tính của bạn có quá nhiều dòng trống và cột trống nhìn rất rối mắt và mất tính thẩm mỹ. Để bảng tính trông đẹp mắt hơn bạn có thể xóa các dòng trống và cột trống này đi. Tuy nhiên thay vì ngồi xóa thủ công từng cột, từng dòng trống rất mất thời gian, đặc biệt với những bảng tính dài có nhiều cột trống, dòng trống.
 • Khôi phục Sticky Note đã xóa trên Windows

  Nếu chẳng may vô tình bạn lỡ tay xóa mất những Note quan trọng, làm thế nào để khôi phục lại những Note này. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.