Tin học Văn phòng

 • Thủ thuật mở một Workbook tự động khi mở Excel

  Nếu bạn là dân văn phòng, công việc hàng ngày của bạn đòi hỏi phải sử dụng Excel thường xuyên. Giả sử trong trường hợp nếu bạn thường xuyên sử dụng một bảng tính. Thay vì tốn công mỗi ngày vừa mở Excel lại vừa phải mở bảng tính Excel đó bạn có thể thiết lập tự động mở bảng tính Excel mà bạn muốn sử dụng mỗi khi mở Excel lên.
 • Hướng dẫn chèn một hình ảnh vào bảng tính Excel

  Chèn hình ảnh vào bảng tính Excel để minh họa cho người xem dễ hiểu hoặc biết được chủ thể đơn vị, công ty soạn thảo... Các bước để chèn một hình ảnh vào bảng tính Excel cũng không quá khó.
 • 10 mẹo hay giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Outlook

  Với những thủ thuật dưới đây bạn có thể dễ dàng quản lý hộp thư của mình hiệu quả đồng thời tránh được những vấn đề rắc rối khi soạn, gửi và nhận email trong Outlook.
 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Office 2016

  Cùng với hệ điều hành Windows 10 thì Office 2016 là chính phiên bản mới nhất của Microsoft Office với giao diện đồ họa đẹp mắt, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn . Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Office 2016 trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.
 • Làm thế nào để chuyển đơn vị tiền tệ của từng cột, hàng trong Google Sheet

  Trong 1 bảng tính Excel - chúng ta vẫn hay thường gọi như vậy, và trong trường hợp này là Google Sheet, nếu bạn phải làm việc với nhiều loại đơn vị tiền tệ thì phải thao tác như thế nào, mà không để ảnh hưởng đến các ô dữ liệu khác? Trên thực tế, khi chúng ta định dạng các con số (ở đây là số tiền) dưới dạng Currency, thì xét về mặt kỹ thuật các bạn hoàn toàn vẫn có thể áp dụng nhiều dạng tiền tệ khác nhau cho cùng 1 bảng tính.
 • Hướng dẫn viết câu đối, lời chúc năm mới bằng chữ thư pháp

  Theo truyền thống của người Việt Nam, mỗi khi Tết đến, Xuân về, ai ai cũng mong muốn nhận được đôi câu đối, vài lời chúc từ những "ông đồ già" để về treo trong nhà lấy may. Nhân dịp Xuân Bính Thân đang tới rất gần, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách viết câu đối, lời chúc tết bằng chữ thư pháp ngay trên máy tính của mình. Mời các bạn tham khảo.
 • Thêm một công cụ nữa chuyển đổi file Word sang PDF miễn phí

  Trước đây, Quản Trị Mạng đã hướng dẫn các bạn 3 cách chuyển đổi nhanh file Word sang PDF (cả trực tuyến và ngoại tuyến - link tham khảo cuối bài). Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thêm một công cụ đơn giản mà lại hoàn toàn miễn phí nữa, đó là Free Word To PDF.
 • 4 bước chuyển đổi file PDF sang Excel trực tuyến

  Trước đây, Quản Trị Mạng từng gửi tới các bạn cách convert file Excel sang PDF. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi ngược lại, tức là từ PDF sang Excel, thông qua công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng Smallpdf. Mời các bạn tham khảo.
 • Xử lý lỗi Winmail.dat trong Outlook theo 4 cách

  Một trong những lỗi phổ biến nhất trên Outlook là người nhận thư sẽ thấy một tệp đính kèm có tên Winmail.dat. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.
 • Làm thế nào để xóa màu nền một trường trong văn bản Word?

  Việc đổ màu nền trong trường khá hữu ích để bạn dễ dàng tìm kiếm các trường trong tài liệu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ tài liệu với người khác hoặc sử dụng tài liệu đó trong một bài thuyết trình... bạn nên bỏ màu nền đi.