Microsoft Excel

 • Quên mật khẩu bảo vệ của file Excel, bạn phải làm gì?

  Giả sử trong trường hợp nếu có một file Excel chứa các dữ liệu "cực kỳ" quan trọng và vì muốn bí mật cho dữ liệu của mình, bạn tạo một mật khẩu cho file Excel để đảm bảo độ an toàn cũng như bảo vệ dữ liệu của file. Tuy nhiên một thời gian dài không sử dụng, việc quên đi mật khẩu cũng là chuyện thường xảy ra.
 • Hướng dẫn cách dịch ngôn ngữ trên bảng tính Excel

  Google Docs được tích hợp thêm một số tính năng mới hỗ trợ người dùng có thể dịch ngôn ngữ ở từng cell trên bảng tính sang một ngôn ngữ khác hoặc phát hiện ngôn ngữ cụ thể được sử dụng trong một bảng tính.
 • Hướng dẫn chèn một file PDF vào bảng tính Excel

  Nếu đang gặp khó khăn khi chèn một file PDF vào bảng tính Excel và bạn không biết phải làm như thế nào. Việc chèn các file PDF vào bảng tính Excel không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn các bước để chèn một file PDF vào bảng tính Excel.
 • Hướng dẫn cách chèn ngày hiện tại trong Excel

  Trong quá trình làm việc với bảng tính, thao tác chèn ngày giờ vào bảng tính là kiến thức cơ bản trong Excel. Ngoài việc sử dụng Hàm TODAY() để chèn ngày tháng hiện tại, chúng ta có thể thực hiện theo những cách khác nào?
 • Cách lặp lại tiêu đề trong Excel 2007, 2010 và 2013 khi in

  Khi in Excel với nội dung nhiều trang, nếu chúng ta để tiêu đề xuất hiện ở từng trang sẽ giúp người đọc có thể hình dung nội dung của bảng tính hoặc bảng thống kê, mà không cần phải quay lại trang đầu để xem tiêu đề.
 • Cách sửa lỗi hàm SUM không cộng được trong Excel

  Trong quá trình tính tổng bằng hàm SUM trong Excel, bạn sẽ gặp phải một số lỗi như không nhảy số, không cộng được tổng. Vậy phải xử lý vấn đề này như thế nào?
 • Hướng dẫn cách dùng hàm Dmax trong Excel

  Hàm Dmax trong Excel dùng để tìm giá trị lớn nhất trong bảng dữ liệu có điều kiện tùy theo điều kiện mà người dùng sử dụng.
 • Hướng dẫn cách mở file Word, Excel nghi nhiễm virus

  Với một file Word hay Excel bị nghi dính virus, chúng ta có thể sử dụng công cụ Google Docs để kiểm tra nội dung bên trong mà không cần phải tải file về. Vậy cách làm như thế nào để có thể sử dụng Google Docs mở file Excel, Word nghi dính virus.
 • Thủ thuật mở Microsoft Office 2013/2016 ở chế độ Safe Mode

  Cũng giống như chế độ Safe Mode trên hệ điều hành Windows, chế độ Safe Mode trên Office cũng hỗ trợ người dùng khắc phục các vấn đề, sự cố khi khởi động ứng dụng.
 • Hướng dẫn cách dùng hàm DAVERAGE trong Excel

  DAVERAGE trong Excel là hàm tính giá trị trung bình dữ liệu với điều kiện cho trước trong bảng tính. Vậy, cách sử dụng hàm này như thế nào?