Microsoft Excel

 • Thủ thuật mở một Workbook tự động khi mở Excel

  Nếu bạn là dân văn phòng, công việc hàng ngày của bạn đòi hỏi phải sử dụng Excel thường xuyên. Giả sử trong trường hợp nếu bạn thường xuyên sử dụng một bảng tính. Thay vì tốn công mỗi ngày vừa mở Excel lại vừa phải mở bảng tính Excel đó bạn có thể thiết lập tự động mở bảng tính Excel mà bạn muốn sử dụng mỗi khi mở Excel lên.
 • Hướng dẫn chèn một hình ảnh vào bảng tính Excel

  Chèn hình ảnh vào bảng tính Excel để minh họa cho người xem dễ hiểu hoặc biết được chủ thể đơn vị, công ty soạn thảo... Các bước để chèn một hình ảnh vào bảng tính Excel cũng không quá khó.
 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Office 2016

  Cùng với hệ điều hành Windows 10 thì Office 2016 là chính phiên bản mới nhất của Microsoft Office với giao diện đồ họa đẹp mắt, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn . Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Office 2016 trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.
 • 4 bước chuyển đổi file PDF sang Excel trực tuyến

  Trước đây, Quản Trị Mạng từng gửi tới các bạn cách convert file Excel sang PDF. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi ngược lại, tức là từ PDF sang Excel, thông qua công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng Smallpdf. Mời các bạn tham khảo.
 • Làm sao để thay đổi định dạng save file mặc định trên Word, Excel và Powerpoint 2016?

  Nếu bạn đang sử dụng Word, Excel hoặc Powerpoint 2016. Giả sử trong trường hợp phải chia sẻ tài liệu, văn bản cho những người đang sử dụng phiên bản Word, Excel hoặc Powerpoint cũ hơn, trong trường hợp này bạn phải thiết lập lại định dạng file mặc định.
 • Bạn muốn in văn bản, dữ liệu trong Microsoft Excel. Không đơn giản như Word hay PDF đâu nhé! Hãy đọc bài sau!

  Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách in bảng tính trong Microsoft Excel. Để in được, tất nhiên chúng ta sẽ cần có 1 chiếc máy in đang hoạt động bình thường, hãy kết nối với máy tính và thực hiện theo các bước dưới đây.
 • Làm thế nào để chuyển số thành chữ trong Excel?

  Trong Excel, việc nhập và gõ số tiền rất mệt mỏi, nhiều lúc dễ gây nhầm lẫn. Vậy sao để làm việc này nhanh hơn những vẫn phải đảm bảo tính chuẩn xác? Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 công cụ hỗ trợ, hay nói chính xác hơn là 1 add-in bổ sung dành cho Microsoft Excel, rất thuận tiện đối với công việc kế toán, tài chính, những người phải làm việc với những số tiền lớn...
 • Hướng dẫn sao chép hoặc di chuyển Worksheet trong Excel 2013

  Lệnh Move or Copy cho phép bạn dễ dàng di chuyển hoặc sao chép toàn bộ worksheet, bao gồm tất cả dữ liệu và định dạng trong Excel, trong trường hợp bạn tạo một sheet mới hoặc một book mới mà muốn sao chép dữ liệu từ Excel cũ sang.
 • Thủ thuật ẩn, hiện Sheet trong Excel

  Khi làm việc với Excel bạn có thể làm việc với một hoặc nhiều Sheet. Đôi khi làm việc với nhiều Sheet khiến bạn bị quên hoặc tốn nhiều thao tác để tìm kiếm Sheet cần làm, nhưng bạn lại không muốn xóa nó đi.
 • Danh sách phím tắt thông dụng cho Google Sheets trên Android (Phần cuối)

  Giao diện và cách làm việc của Google Sheets giống với Excel, thậm chí còn đơn giản hơn. Việc sử dụng phím tắt giúp bạn nhập dữ liệu bảng thông minh hơn và nhanh chóng hơn.