Microsoft Excel

 • Hướng dẫn kích hoạt Theme màu tối trên Office 2016

  Trên Office 2016, Microsoft đã cải thiện thêm một số tính năng mới. Điểm đáng chú ý đó là giao diện Office 2016 được tích hợp thêm một theme màu tối.
 • Làm thế nào để mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu?

  Đây có thể nói là vấn đề mà rất nhiều người dùng gặp phải, đó là đóng lại các file văn bản, Office vừa làm việc mà quên mất không lưu - Save lại. Hoặc trong trường hợp mất điện đột ngột, máy tính gặp lỗi màn hình xanh, treo máy... tất cả đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy nếu muốn tìm lại những file Excel,Word hoặc PowerPoint chưa kịp lưu đó thì phải làm thế nào?
 • Sửa mã lỗi x80070005 trong quá trình Active Office

  Đôi khi trong một số trường hợp người dùng sử dụng Office thường xuất hiện lỗi: " We're sorry, something went wrong and we can't do this for you right now. Please try again later. (0x80070005)". Thậm chí trong trường hợp khi cài đặt Office cũng xảy ra lỗi này.
 • Tổng hợp những phím tắt đắt giá trong Microsoft Excel

  Trong công việc, nhất là khi bạn phải thực hiện nhiều phép tính, công thức trong văn bản Microsoft Excel thì việc sử dụng chuột đúng là "cực hình". Nói không sai, bởi khi bạn nắm vững các công thức, tổ hợp phím tắt trên Excel thì dùng bàn phím sẽ nhanh và tiện lợi hơi rất nhiều.
 • Hướng dẫn xóa dòng và cột trống trên Excel 2016

  Đôi khi bảng tính của bạn có quá nhiều dòng trống và cột trống nhìn rất rối mắt và mất tính thẩm mỹ. Để bảng tính trông đẹp mắt hơn bạn có thể xóa các dòng trống và cột trống này đi. Tuy nhiên thay vì ngồi xóa thủ công từng cột, từng dòng trống rất mất thời gian, đặc biệt với những bảng tính dài có nhiều cột trống, dòng trống.
 • Hướng dẫn sử dụng biểu đồ Pareto, Histogram và Waterfall trên Excel 2016

  Excel 2016 được cải tiến thêm một số tính năng mới. Trong số đó phải kể đến 6 biểu đồ mới đó là Waterfall, Histogram, Pareto, Box & Whisker, Treemap và Sunburst.
 • Hoán chuyển dòng thành cột trong Excel

  Microsoft Excel cùng với bộ Microsoft Office là phần mềm văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành thạo hết mọi thao tác cơ bản khi sử dụng bộ công cụ văn phòng này.
 • Khắc phục lỗi "File Error: data may have been lost" trên Excel

  Trong một số trường hợp khi sử dụng Excel người dùng thường hay gặp phải nhiều lỗi, trong đó lỗi nghiêm trọng nhất là bị mất dữ liệu – lỗi File Error: data may have been lost.
 • Khắc phục lỗi tập tin Excel bị thu nhỏ khi in

  Thi thoảng, khi in file Excel bạn hay gặp phải lỗi file tự dưng bị thu nhỏ lại. Cách khách phục vấn đề này không hề khó, chỉ cần thực hiện với 3 bước sau...
 • Đổi dấu gạch chéo thành dấu chấm trong định dạng ngày trên Excel

  Theo mặc định, định dạng ngày tháng trên Excel thường sử dụng dấu gạch chéo, chẳng hạn như 23/3/2016.... Tuy nhiên nếu Worksheet của bạn có nhiều danh sách các ngày tháng, bạn có thể sử dụng dấu chấm trong định dạng ngày tháng để Worksheet dễ nhìn hơn, không bị rối mắt.