YouTube sẽ cải tiến tính năng Live để cạnh tranh với Twitch

Streaming Game đang là một lĩnh vực phát triển rất mạnh trên internet trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi các e-sport đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Twitch là một trong những trang stream game hàng đầu thế giới hiện nay, nó đã được Amazon mua lại với giá gần 1 tỷ USD vào năm ngoái. Bất kỳ ai không hiểu được giá trị thực tế của ngành công nghiệp này sẽ nghĩ rằng số tiền khổng lồ mà Amazon bỏ ra cho một trang web về game là một hành động điên rồ.

Amazon mua lại Twitch

YouTube sẽ cải tiến tính năng Live để hỗ trợ stream game, cạnh tranh với Twitch

Tuy nhiên đối với các công ty công nghệ lớn và những nhà quản lý có tầm nhìn thì đây thực sự là mảnh đất màu mỡ mà chưa có nhiều người khai thác. Chính vì vậy mà ngay cả ông lớn Google cũng muốn khai thác miếng đất màu mỡ này dựa trên kênh video trực tuyến YouTube của mình.

Theo một báo cáo mới đây của Google, hãng công nghệ này sẽ đầu tư và cải tiến tính năng truyền hình trực tiếp của YouTube là YouTube Live, để hỗ trợ tốt hơn cho các streamer, game thủ cũng như các sự kiện trực tuyến và tường thuật các giải thể thao điện tử trên toàn thế giới. Cũng theo báo cáo, YouTube đã thuê hơn 50 kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong lĩnh vực stream trực tuyến.

Tuy nhiên YouTube chưa có thông báo chính thức về thời gian ra mắt của tính năng này. Mặc dù vậy nhiều người dự đoán rằng rất có thể nó sẽ được ra mắt trong sự kiện Electronic Entertainment Expo diễn ra vào tháng 6 tại Los Angeles.

Với tiềm lực là một trang lưu trữ video trực tuyến lớn nhất trên thế giới với số lượng người xem rất lớn, YouTube hoàn toàn có thể vượt mặt Twitch hay Azubu để trở thành kênh stream game lớn nhất trên thế giới. Google cũng có đủ khả năng để ký hợp đồng phát sóng độc quyền các giải đấu thể thao điện tử trên thế giới nhằm hỗ trợ tối đa cho kênh YouTube Live của mình.

Do đó, trong thời gian tới chúng ta sẽ được thấy cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn khi ông lớn Google nhảy vào cuộc chơi mới này. Và đương nhiên người hưởng lợi nhất sẽ là các streamer và người xem, khi mà càng có nhiều nhà cung cấp thì họ sẽ phải cạnh tranh và đưa ra những lợi ích hấp dẫn cho người sử dụng.

Thứ Tư, 25/03/2015 15:18
31 👨 108
0 Bình luận
Sắp xếp theo