Cách xóa tài khoản WhatsApp

Muốn tập trung thời gian cho việc khác

WhatsApp là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất thế giới hiện nay. Nhưng nói như vậy không có nghĩa đây là một nền tảng hoàn hảo. Nếu bạn muốn rời khỏi thế giới WhatsApp vì các vấn đề về quyền riêng tư hoặc chỉ đơn giản là không còn cảm thấy phù hợp, đây là cách để bạn xóa tài khoản WhatsApp của mình.

Bạn có thể xóa tài khoản WhatsApp một cách đơn giản bằng ứng dụng trên iPhone hoặc Android. Nhưng trước khi làm điều đó, bạn nên biết rằng đây sẽ là một thao tác không thể quay lại. Do đó nếu trong tương lai bạn vẫn còn ý định sử dụng WhatsApp, không cần thiết phải xóa tài khoản.

Khi tài khoản WhatsApp bị xóa, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các tin nhắn và file phương tiện của mình. Trên thực tế, WhatsApp cũng sẽ xóa các bản sao lưu của bạn khỏi iCloud và Google Drive. Khi bạn đăng ký lại tài khoản WhatsApp, dữ liệu cũ của bạn sẽ không được khôi phục.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ mất hoàn toàn thông tin chi tiết tài khoản và ảnh hồ sơ của mình. Đồng thời, WhatsApp sẽ xóa bạn khỏi tất cả các nhóm chat mà bạn đã tham gia. Theo chính sách nền tảng, có thể mất tới 90 ngày để WhatsApp xóa tất cả thông tin của bạn.

Cách xóa tài khoản WhatsApp trên Android

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại thông minh Android của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng menu ba chấm đặt dọc từ góc trên bên phải màn hình.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm

Tại đây, nhấn vào tùy chọn “Settings”.

Nhấn vào “Settings”

Tiếp theo, hãy điều hướng đến phần "Account".

Điều hướng đến phần "Account"

Tại đây, hãy nhấn vào nút "Delete My Account".

Nhấn vào "Delete My Account"

Nhập số điện thoại của bạn và nhấn vào nút “Delete My Account” ở cuối trang.

Nhấn vào “Delete My Account”

WhatsApp bây giờ sẽ hỏi bạn lý do muốn xóa tài khoản. Bạn có thể để trống phần này nếu không muốn trả lời.

Lý do muốn xóa tài khoản

Nhấn vào tùy chọn “Delete My Account”.

Nhấn vào tùy chọn “Delete My Account”

Bây giờ bạn đang ở phần cuối cùng của quỳ trình xóa tài khoản. WhatsApp sẽ cho bạn biết rằng đây là hành động không thể thay đổi và tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm cả các bản sao lưu, sẽ bị xóa cùng với khoản WhatsApp. Chúng sẽ không được khôi phục ngay cả khi bạn tạo một tài khoản khác.

Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn muốn xóa tài khoản WhatsApp của mình, hãy nhấn vào nút "Delete My Account".

Tài khoản sẽ bị xóa

WhatsApp sẽ xóa dữ liệu của bạn và bạn sẽ bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình.

Cách xóa tài khoản WhatsApp trên iPhone

Quá trình xóa tài khoản WhatsApp của bạn thậm chí còn đơn giản hơn trên iPhone.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng WhatsApp trên iPhone của bạn và điều hướng đến tab “Settings”.

Điều hướng đến Settings

Chọn tùy chọn "Account".

Bấm vào "Account"

Tiếp theo, bấm vào tùy chọn "Delete My Account".

Bấm vào "Delete My Account"

Nhập số điện thoại của bạn và nhấn vào nút "Delete My Account".

Nhập số điện thoại

Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể chia sẻ một số phản hồi về lý do bạn rời khỏi WhatsApp (đây là bước tùy chọn). Nhấn vào nút "Next".

Nhấn vào nút "Next"

Màn hình cuối cùng sẽ cho biết bạn không thể hoàn tác tài khoản sau khi hóa. Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn muốn xóa tài khoản WhatsApp của mình, hãy nhấn vào "Delete My Account" để xác nhận.

Nhấn vào "Delete My Account"

WhatsApp sẽ lập tức tiến hành xóa tài khoản và dữ liệu cục bộ của bạn.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Thứ Hai, 15/02/2021 23:48
31 👨 4.606
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z