Windows Phone là hệ điều hành di động của Microsoft dành cho một số mẫu smartphone.

 • Cách trình chiếu, quay màn hình điện thoại Windows Phone trên máy tính Cách trình chiếu, quay màn hình điện thoại Windows Phone trên máy tính
  Việc chia sẻ màn hình, hoặc quay màn hình điện thoại trên máy tính ngày càng trở nên cấp thiết và quan trọng, khi mà nhu cầu làm việc, giải trí của chúng ta đã phụ thuộc phần lớn vào smartphone, máy tính bảng. Trong bài viết đưới dây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách đơn giản để trình chiếu, quay màn hình điện thoại Windows Phone trên máy tính, laptop.
 • Thiết lập âm báo trên Windows 10 Mobile Thiết lập âm báo trên Windows 10 Mobile
  Thiết lập âm báo trên Windows 10 Mobile để nhận được thông báo về các sự kiện là việc không mấy khó khăn, tuy nhiên nếu bạn lần đầu tiên sử dụng phiên bản hệ điều hành di động mới này trên thiết bị của mình thì sẽ khó tránh khỏi việc bỡ ngỡ. Vậy thì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.
 • Hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại Lumia Hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại Lumia
  Nhiều lúc cần xử lý công việc nhưng mạng wifi của bạn lại chập chờn, không sử dụng được nhưng trong tay lại chỉ còn chiếc điện thoại thì phải làm thế nào? Giải pháp duy nhất đưa ra là biến chiếc điện thoại smartphone của bạn thành điểm phát Wifi để sử dụng...
 • Mở màn hình Windows Phone bằng cách chạm 2 lần? Mở màn hình Windows Phone bằng cách chạm 2 lần?
  Hệ điều hành Windows Phone của Microsoft đang trong giai đoạn hợp nhất giữa bản dành cho máy tính và điện thoại, và trong tương lai các tính năng trên điện thoại sẽ có trên PC và ngược lại. Nhưng đối với phiên bản Windows Phone 8 vẫn còn nhiều tính năng mà người dùng chưa khai thác hết. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách mở màn hình (hay gọi nôm na là "đánh thức điện thoại") bằng cách chạm vào màn hình 2 lần (hệ điều hành Windows Phone 8 trở lên nhé).
 • 18 câu lệnh hữu ích bạn nên thử với Cortana 18 câu lệnh hữu ích bạn nên thử với Cortana
  Cortana là một phần không thể thiếu của Windows Phone và sẽ có mặt khắp mọi nơi khi Windows 10 được ra mắt. Cô trợ lý cá nhân đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng hữu ích nhất của Microsoft.
 • Bắn pháo hoa trên điện thoại và đón giao thừa với những ứng dụng này Bắn pháo hoa trên điện thoại và đón giao thừa với những ứng dụng này
  Hãy cùng nhau bắn pháo hoa đón giao thừa năm mới Mậu Tuất 2018 với một tựa game với nhịp độ nhanh cùng đồ họa vui vẻ đẹp mắt cùng âm thanh vui nhộn để tạo ra những màn pháo hoa tuyệt đẹp tại các địa danh nổi tiếng trên thế giới.
 • Viber cho Windows 8.1 cập nhật hỗ trợ thêm cuộc gọi Video Viber cho Windows 8.1 cập nhật hỗ trợ thêm cuộc gọi Video
  Sau khi phát hành bản nâng cấp Viber hôm qua cho người dùng Windows Phone, ứng dụng tiếp tục được cập nhật trên Windows 8.1 với hỗ trợ thêm tính năng cuộc gọi Video.
 • Lỗi cập nhật 8018830f trên Windows Phone là gì? Lỗi cập nhật 8018830f trên Windows Phone là gì?
  Nếu như bạn đang cố gắng cập nhật điện thoại và gặp phải lỗi 8018830f trên Windows Phone thì dưới đây là giải thích của Microsoft cũng như giải pháp khắc phục lỗi này.
 • Hướng dẫn người dùng Windows Phone cập nhật Lumia Denim Hướng dẫn người dùng Windows Phone cập nhật Lumia Denim
  Bản cập nhật này sẽ mang lại nhiều cải tiến đáng kể cho camera trên các máy Lumia 830, Lumia 930, Lumia Icon và Lumia 1520, cùng hàng loạt tính năng mới khác.
 • Minecraft chính thức phát hành trên Windows Phone Minecraft chính thức phát hành trên Windows Phone
  Cuối cùng, tựa game sandbox đình đám Minecraft Pocket Edition đã chính thức có mặt trên các thiết bị chạy Windows Phone. Game được phát hành bởi Microsoft Studio.
 • Cách thanh toán ứng dụng trên Windows Phone bằng tài khoản SIM điện thoại Cách thanh toán ứng dụng trên Windows Phone bằng tài khoản SIM điện thoại
  Microsoft đã bắt đầu cho phép người dùng thanh toán ứng dụng hay trò chơi từ Windows Phone Store thông qua nhà mạng. Hiện chỉ có người dùng SIM Viettel mới có thể thực hiện giao dịch thanh toán, hy vọng trong tương lai sẽ có sự tham gia của các mạng di động còn lại.
 • Ứng dụng biên tập âm thanh mới cho Windows Phone 8.1 Ứng dụng biên tập âm thanh mới cho Windows Phone 8.1
  Nếu bạn đang muốn sử dụng thiết bị Windows Phone của bạn trở thành một công cụ để chỉnh sửa âm thanh thì ứng dụng Wave Master là lựa chọn thú vị khi mang đến nhiều tùy chỉnh chỉnh sửa âm thanh.
 • Cách chống xem trộm dữ liệu cá nhân trên điện thoại WindowsPhone 8 Cách chống xem trộm dữ liệu cá nhân trên điện thoại WindowsPhone 8
  Việc cho mượn điện thoại là chuyện rất hay xảy ra trong thời buổi ngày nay. Có thể bạn cho một người thân mượn máy để xài đỡ ít hôm vì máy họ đang hỏng, hay cho ai đó mượn để trải nghiệm xem những công nghệ trên thiết bị bạn mới sắm nó như thế nào. Chuyện đưa máy thì dễ rồi, nhưng phải làm sao để người ta không thấy được dữ liệu của bạn đây?
 • Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft cho Windows Phone Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft cho Windows Phone
  Rất nhiều bạn khi mua thiết bị Windows Phone ở các cửa hàng và nhân viên của cửa hàng nhập tài khoản Microsoft của họ vào để thiết lập điện thoại cho bạn, nhưng một thời gian sau, khi nhân viên đó đổi đi mật khẩu tài khoản Microsoft, điện thoại bạn bỗng dưng yêu cầu bạn nhập mật khẩu vào để xác nhận tài khoản và sử dụng tiếp thì bạn phải làm gì?
 • 10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android 10 lý do có thể khiến bạn muốn thử Windows Phone thay vì Android
  Trước hết, chúng ta cần nhận định rằng thị phần của Windows Phone so với Android cách biệt nhau quá xa. Android do được quá nhiều hãng điện thoại lớn trên thế giới sử dụng nên vấn đề lớn nhất của nó là bị phân mảnh quá nhiều.
 • Những thủ thuật nhỏ giúp bạn làm chủ Windows Phone 8.1 Những thủ thuật nhỏ giúp bạn làm chủ Windows Phone 8.1
  Sau một thời gian tương đối dài sử dụng, ta hãy nói về điều gì đó nhẹ nhàng và… thiết thực hơn trên Windows Phone 8.1. Hãy nói về những tính năng thú vị trên Windows Phone 8.1. Dưới đây là những thủ thuật nhỏ có thể giúp bạn làm chủ với Windows Phone 8.1.
 • Microsoft tung ra bản cập nhật thứ 3 cho Windows Phone 8.1 Preview Microsoft tung ra bản cập nhật thứ 3 cho Windows Phone 8.1 Preview
  Microsoft vừa chính thức tung ra bản cập nhật thứ 3 dành cho phiên bản Windows Phone 8.1 Preview, là bản đang được thử nghiệm dành riêng cho giới lập trình viên vào rạng sáng nay.
 • Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1 Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1
  Với bản cập nhật Windows Phone 8.1, cuối cùng Windows Phone có thể được coi là một hệ điều hành “trưởng thành”. Nhưng nếu bạn vừa mua một chiếc điện thoại chạy Windows Phone 8.1 thì trước khi trải nghiệm những tính năng cải tiến của nó, việc đầu tiên phải làm là chuyển danh bạ từ điện thoại Android hoặc iOS sang, và dưới đây là cách để thực hiện được điều đó dễ dàng.
 • Ý nghĩa biểu tượng trạng thái trên Windows Phone 8.1 Ý nghĩa biểu tượng trạng thái trên Windows Phone 8.1
  Nếu như bạn đa dùng WP một thời gian thì hẳn bạn đã biết đến các biểu tượng trên thanh trạng thái của Windows Phone, nó nằm trên cùng của màn hình. Các biểu tượng trạng thái này cung cấp cho bạn những thông tin tức thì về kết nối mạng, độ mạnh tín hiệu, mức pin, giờ và nhiều thứ khác.
 • Trợ lý ảo có thực sự trợ giúp người dùng hiệu quả? Trợ lý ảo có thực sự trợ giúp người dùng hiệu quả?
  Siri của iPhone, Google Now của Android và Cortana của Windows Phone 8.1 là những trợ lý ảo tiên tiến nhất hiện nay.