Website sex được truy cập nhiều hơn dịch vụ tìm kiếm

Lượng người lướt web tìm vào những địa chỉ này cao hơn gấp 3 so với số lần họ sử dụng các công cụ search hàng đầu như Google. Đó là kết quả khảo sát của hãng Hitwise (Mỹ) vừa được công bố.

Theo Hitwise, tỷ lệ người dùng 3 dịch vụ tìm kiếm trực tuyến hàng đầu (Google, Yahoo và MSN) chỉ chiếm 5,5% trên tổng số lượt truy cập Internet của người Mỹ trong tuần từ ngày 22 đến 29/5.

Trong thời gian này, Google thu hút 2,7% tổng số lượt truy cập web trong khi Yahoo và MSN Search lần lượt đón 1,7% và 1,1%. Cả 3 dịch vụ này được Hitwise xếp vào một mục có tên “Các công cụ tìm kiếm và thư mục” (Search Engines and Directories), trong đó bao gồm 1.944 công cụ search trực tuyến và thư mục nội dung khác nhau. Nhóm này chiếm 13,8% tổng số lượt truy cập Internet.

“Các công cụ tìm kiếm và thư mục” cùng với “Dịch vụ e-mail”, “Chat và các cộng đồng Net”, “Phần mềm” và nhiều mục con khác, tạo nên nhóm “Máy tính và Internet” trong khảo sát của Hitwise - chiếm 1/3 tổng lượng truy cập mạng thông tin toàn cầu.

Những nhóm lớn khác trong thống kê của Hitwise bao gồm: "Các nội dung người lớn” (18,8%), “Giải trí” (8%), “Kinh doanh - Tài chính” (7,4%) và “Mua bán - Rao vặt” (7%). Hitwise còn phát hiện ra rằng những địa chỉ mua bán đang nổi lên rất nhanh như Shopping.com, NexTag và Bizrate lại ít xuất hiện trong xếp hạng kết quả search của các công ty dịch vụ tìm kiếm. Như vậy có nghĩa là người sử dụng thường hoặc là truy cập thẳng tới những website đã quen biết qua mục Favourite trên trình duyệt hoặc tự tìm những con đường truy cập khác. Điều đó đã loại bỏ cơ hội kiếm lời của các dịch vụ search trong thị trường mua bán trực tuyến. Tình hình tương tự cũng đang diễn ra đối với những trang web du lịch hàng đầu.

Trong một báo cáo khác công bố tháng trước, Hitwise cho biết từ tháng 8/2003 đến 4/2004, Google vẫn là địa chỉ được truy cập nhiều nhất và là dịch vụ duy nhất trong lĩnh vực search thông tin online mở rộng được thị phần trong ngành kinh doanh này.

Thứ Sáu, 04/06/2004 14:25
31 👨 2.528
0 Bình luận
Sắp xếp theo