Website Bộ Quốc phòng Trung Quốc bị hack 2 triệu lần

Website của Bộ Quốc phòng Trung Quốc bị tấn công đến hơn 2 triệu lần kể từ khi được khai trương cách đây khoảng 3 tháng.

Theo Nhân dân nhật báo (People Daily), ông Ji Guilin, tổng biên tập website này cho biết từ ngày đầu website của Bộ Quốc phòng lên mạng, nó đã nhận được số lượng lớn các vụ tấn công liên tục. Trong tháng đầu tiên hoạt động, có đến hơn 2,3 triệu lần tấn công website này.


Trang tiếng Trung

Song ông Ji không nói rõ các vụ tấn công đó xuất phát từ trong hay ngoài Trung Quốc. Có điều, như ông Ji nhấn mạnh là các vụ tấn công bị vô hiệu do website có các biện pháp an ninh và an toàn cao. Các vụ tấn công này hoặc nhằm thâm nhập website để tìm kiếm các bí mật quân sự hoặc để làm gián đoạn hoạt động của website.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã khai trương website này hôm 20/8/09, có cả bản tiếng Anh. Đây là một động thái trấn an các mối lo ngại của nước ngoài về việc Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự.

Nội dung website này gồm tin tức, ảnh, video chính thức, số liệu về quân sự và những giải thích về chính sách quân sự nước này.


Trang tiếng Anh

Thứ Năm, 19/11/2009 09:49
51 👨 947
0 Bình luận
Sắp xếp theo