Walkman MiniDisc sẽ bị Sony khai tử vào tháng 9

Sony thông báo sẽ ngừng phân phối các máy nghe nhạc Walkman sử dụng đĩa MiniDisc (MD) vào tháng 9 tới vì chúng không còn được ưa chuộng nữa trước nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại thiết bị khác thị như máy nghe nhạc có bộ nhớ trong flash.

Walkman MiniDisc sẽ bị Sony khai tử vào tháng 9

MiniDisc, được Sony và Philips phát triển năm 1991, chưa bao giờ nổi tiếng ở Mỹ, dù những người Nhật Bản trong độ tuổi 30 hoặc lớn hơn có thể nhớ lại cảm giác phấn khích của họ khi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng máy nghe nhạc Walkman MD vào năm 1992, với đường kính chỉ 2,8 inch, chiếc đĩa MD tuy nhỏ bé nhưng có thể chứa cả một album CD.

Tuy nhiên, sự thay đổi chóng vánh trong thập kỷ qua liên quan đến cách thức những người dùng tất bật nghe nhạc đã khiến Walkman MD đi vào dĩ vãng.

Sony cho biết model còn lại cuối cùng, chiếc MZ-RH1, có thể sẽ ngừng tiêu thụ tại châu Âu trong tháng tới và tại Nhật Bản vào khoảng tháng Chín trong khi ở phần còn lại của châu Á vào khoảng tháng 10. Người khổng lồ điện tử Nhật Bản đã ngừng bán Walkman MD tại Mỹ hồi đầu năm nay.

Bất chấp điều này, đĩa MD sẽ không biến mất hoàn toàn. Sony cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục xuất xưởng các thiết bị ghi âm sử dụng loại đĩa này vì vẫn còn đôi chút nhu cầu tại Nhật Bản và châu Âu, nơi một số người dùng chuyên nghiệp, như nhà báo, đôi lúc sử dụng các máy ghi âm này thay vì máy ghi âm kỹ thuật số.

Năm ngoái, quyết định của Sony ngừng bán ở Nhật Bản máy nghe nhạc Walkman sử dụng băng cassette, thiết bị mang tính biểu tượng này đã làm thay đổi thế giới âm nhạc sau khi ra đời năm 1979, thực sự đã đặt dấu chấm hết cho một kỷ nguyên. Và động thái tương tự đối với “người kế nhiệm” của phiên bản cassette này lại là một lần nữa gợi cho chúng ta nhớ đến cuộc cách mạng âm nhạc kỹ thuật số đã tạo sinh MP3 và iPod.

Thứ Bảy, 09/07/2011 07:00
31 👨 658
0 Bình luận
Sắp xếp theo