Walkman đỉnh cao W995

Sony Ericsson W995 ấn tượng với màn hình sáng, camera 8 Megapixel, các nút bấm chơi nhạc và gióng chống lên để xem phim.

Sony Ericsson W995 có thể được xem là một trong vài chiếc di động cao cấp nhất của liên minh Nhật Bản - Thụy Điển trong năm 2009. Một chiếc Walkman đỉnh cao với nhiều trang bị thực sự mạnh mẽ.

W995 được xem là thiết bị giải trí không giới hạn. Ảnh: Gsmarena.


Sony Ericsson ra mắt W995 (thiết bị nằm trong dự án "Entertainment Unlimited" - giải trí không giới hạn) tháng 2 vừa rồi. Model này kết hợp giữa một chiếc Walkman lẫn Cyber-shot, người dùng có thể nghe nhạc, chụp ảnh với camera 8 Megapixel kèm chế độ tự động canh nét, nhận dạng khuôn mặt.

So sánh với chiếc camera phone 8 "mê" đầu tiên của hãng là C905, W995 nhẹ và chơi nhạc chuyên nghiệp hơn, tuy nhiên máy lại thiếu đèn flash Xenon để chụp ảnh trong các điều kiện thiếu sáng. Điều này có nghĩa, trong bị camera cho W995 chưa thực sự mạnh, nhưng máy lại có gói ứng dụng từ Wi-Fi đến GPS tiện dụng.

W995 là chiếc di động trượt với thiết kế đẹp, người dùng sẽ rất hài lòng khi cầm model này trên tay. Kết cấu bộ khung của máy cứng cáp, dễ chịu hơn so với sử dụng C902 hay Xperia X1.

Gây ấn tượng ban đầu chính là màn hình TFT phía trước rộng 2,6 inch, hiển thị hình ảnh nét và sáng với hơn 260 nghìn màu. Độ phân giải của màn hình là 240 x 320 pixel, chuẩn QVGA.

Đây là chiếc Walkman đầu tiên có camera 8 Megapixel. Ảnh: Se-Nse.


So sánh với C905, màn hình của model này chưa thực sự ấn tượng về độ phân giải, tuy nhiên khả năng hiển thị màu sắc và các chi tiết thì không hề thua kém.

Sony Ericsson W995 có kích thước nhỏ gọn, 97 x 49 x 15 mm và chỉ nặng 114 gram. Dễ dàng cầm gọn trong lòng bàn tay, cũng như dùng ngón cái bật trượt lên và thuận tiện khi làm việc.

Bàn phím của máy không có tính năng phản hồi trở lại, ngoài ra nút bấm hơi nhỏ, khó sử dụng với những người có ngón tay lớn. Tuy nhiên, khoảng các giữa các phím bấm số khá rộng, vì vậy bình thường W995 vẫn hợp tay với số đông người dùng. Máy có mặt sau trông rất thời trang, vỏ pin bằng kim loại, sáng và dễ tháo ra thay pin.

Sony Ericsson đã mang đến một trang bị nhằm thết đãi cho người yêu phim bằng gióng chống phía sau, cho phép dựng, treo máy lên để xem video. Người dùng có thể xoay 90 độ để sử dụng, tuy nhiên do không có khóa, nên trong một số trường hợp gióng di chuyển không theo ý muốn.

Máy trang bị gióng giống xem phim có thể treo được. Ảnh: Se-Nse.

Bên cạnh trái của máy, người dùng dễ dàng tìm thấy cổng kết nối nhanh tai nghe, USB. Sony Ericsson sử dụng những chuẩn phổ biến của hãng như các dòng di động gần đây. Ngoài ra, một phím bấm với logo Walkman, gọi chương trình chơi nhạc cũng được bố trí nổi bật, bên cạnh khe cắm thẻ nhớ M2, Sony Ericsson bán kèm máy là thẻ nhớ 8 GB.

Bên cạnh phải, một loạt các phím bấm đa phương tiện. Người dùng có thể bấm chụp ảnh, nút zoom đồng thời là tăng chỉnh âm lượng và 3 phím chơi nhạc nổi bật bên cạnh. Một nhận xét là Sony Ericsson thiết kế phim zoom/tăng chỉnh âm lượng quá nhỏ.

Sony Ericsson W995 đã mang tới hai loa bên trên và dưới. Trong khi đó, bên trên giắc cắm tai nghe 3,5 mm nằm nổi bật.

W995 sử dụng pin chuẩn BST-38 dung lượng 930 mAh, thời gian sử dụng ít có thể lên tới 5 ngày.

Thứ Năm, 16/04/2009 11:29
31 👨 640
0 Bình luận
Sắp xếp theo