Virus Mydoom tấn công website tư liệu về diệt chủng

Biến thể mới được thiết kế để tiến hành tấn công từ chối dịch vụ vào một địa chỉ cung cấp các tư liệu phản bác lại những quan điểm cho rằng không có chuyện thảm sát người Do Thái trong Thế chiến II.

Phiên bản sâu này, được hãng Symantec đặt tên là Mydoom.AC, xuất hiện trong những e-mail với dòng chủ đề (subject) có từ Holocaust. Nếu mở file đính kèm trong thư, virus sẽ phát tán bằng cách “bắt cóc” các địa chỉ mà PC bị lây nhiễm truy cập. Nó còn có thể lây lan qua các mạng chia sẻ file ngang hàng như Kazaa, Morpheus, eDonkey và Limewire.

Có thể phát hiện ra Mydoom.AC thông qua những nội dung tiêu đề mà tất cả đều liên quan đến việc phủ nhận sự thảm sát người Do Thái trong Chiến tranh thế giới thứ II. Ví dụ: “Holocaust là sự lừa bịp” (The holocaust is a lie) hoặc “Thông tin Holocaust bịp” (Holohoax information).

Máy tính bị nhiễm loại sâu này sẽ tiến hành tấn công DDoS vào website Holocaust History Project (tại địa chỉ: www.holocaust-history.org), nơi chứa nhiều tài liệu và ảnh chụp phản bác quan điểm của những kẻ phủ nhận sự kiện bi thảm mà phát xít Đức gây ra trong lịch sử.

Thứ Bảy, 02/10/2004 09:22
31 👨 47
0 Bình luận
Sắp xếp theo