Virus ĐTDĐ giả dạng phần mềm diệt virus

Một biến thể mới của virus ĐTDĐ "Skulls" đang tấn công vào các dòng điện thoại Symbian nhờ khả năng giả dạng phần mềm diệt virus của hãng bảo mật F-Secure.

Skulls.L là biến thể mới nhất của Trojan Skull, xuất hiện lần đầu vào tháng 11/2004. Skulls.L cũng giống với biến thể Skulls.C nhưng lại có khả năng ẩn mình dưới danh nghĩa phần mềm diệt virus của hãng F-Secure dành cho điện thoại di động.

Cũng giống với các phiên bản trước đây, Skulls.L sẽ tiến hành vô hiệu hoá ứng dụng hệ thống và thay thế các biểu tượng trên điện thoại bằng hình chiếc "sọ người". Skulls.L cũng tiến hành thả hai phiên bản sâu Cabir vào thiết bị, và chỉ được kích hoạt khi người dùng nhấn vào các biểu tượng trên điện thoại.

Symbian là hệ điều hành được khá nhiều các nhà sản xuất điện thoại di động sử dụng cho sản phẩm của mình, trong đó có Nokia, hãng ĐTDĐ lớn nhất thế giới. Chính vì phổ biến nên Symbian cũng là đích ngắm của nhiều loại virus, mà gần đây nhất là Commwarrior và Fontal Trojan.

Theo khuyến cáo của F-Secure, người dùng nào có thiết bị nhiễm Skulls.L nên tải phiên bản diệt virus từ website chính thức của hãng.

Thứ Hai, 13/06/2005 08:21
31 👨 159
0 Bình luận
Sắp xếp theo