Viber chính thức "đặt chân" lên Chrome OS

Vào cuối năm 2014, Viber - ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet đang làm mưa làm gió trên mọi nền tảng di động đã bổ sung chức năng gọi điện video. Đây là một động thái bắt buộc của Viber để cạnh tranh với những đối thủ khác như WhatsApp, Facebook Messenger và cả Skype. Mới đây, Viber đã tiếp tục thể hiện tham vọng của mình khi đặt chân vào hệ điều hành rất có tương lai của Google: Chrome OS.

Hiện tại, ứng dụng Viber hoạt động trên nền tảng Chrome OS sẽ cho phép người dùng Chromebook thực hiện gửi tin nhắn, gọi video. Tất nhiên, việc nhắn tin và gọi video giữa những người sử dụng Viber trên Chrome OS vẫn hoàn toàn miễn phí như những nền tảng khác và người dùng chỉ phải trả phí khi thực hiện cuộc gọi ra ngoài mạng Viber.

Viber chính thức "đặt chân" lên Chrome OS, làm mưa làm gió trên mọi nền tảng

Ứng dụng Viber đang có mặt trên Chrome Web Store và cho phép người dùng tải về miễn phí. Tuy nhiên, Viber đang chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ một ứng dụng "cây nhà là vườn" khác của Google là Hangout. Gã khổng lồ tìm kiếm đã khôn khéo tích hợp sẵn Google Hangout lên nền tảng Chrome OS.

Như vậy là với việc chạy thành công trên Chrome OS, Viber đã hoạt động trên hầu hết những hệ điều hành phổ biến hiện nay (trên máy tính và các thiết bị di động), bao gồm OS X, Windows, Blackberry, Linux, AndroidiOS.

Thứ Sáu, 22/05/2015 14:00
31 👨 479
0 Bình luận
Sắp xếp theo