Vì sao phím F và J trên bàn phím máy tính lại có đường lằn ngang?

Máy tính ngày nay không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Hằng ngày chúng ta dành rất nhiều thời gian để sử dụng nó phục vụ cho công việc và học tập. Sử dụng máy tính nhiều như vậy, nhưng bạn có bao giờ để ý và thắc mắc rằng, tại sao hai phím F và J trên bàn phím máy tính có một đường lằn ngang nhỏ, trong khi đó các phím còn lại trên bàn phím máy tính lại không có. Liệu đấy có phải sai sót của nhà sản xuất hay là có một ý nghĩa nào khác? Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn. Hãy cùng xem nhé!

Hai phím F và J trên bàn phím máy tình không phải là vô tình có dấu ngạch ngang như vậy? Đây là đều có chủ ý của nhà sản xuất cả, hai phím này không phải là vô dụng mà nó rất có ích cho chúng ta đấy, đặc biệt với những người nếu đánh máy bằng 10 ngón tay thì chắc hẳn không còn quá xa lạ gì nữa.

Đường lằn giữa hai phím F và J

Trên thực tế, những đường lằn trên hai phím F và J được thiết kế để giúp người dùng chúng ta có thể dễ dàng đặt đúng ngón tay trỏ và phím F và J vào vị trí của các phím bấm, mà không cần nhìn xuống bàn phím. Còn các ngón tay còn lại như bàn tay trái của chúng ta sẽ lần lượt "chiếm trọn" các phím A, S, D và F trong khi đó tay phải chịu trách nhiệm các phím J, K, L và chấm phảy. Hai ngón cái nằm ở vị trí phím dấu cách.

Vậy người đã thiết kế ra đường lằn trên hai phím F và J là ai?

Được biết người thiết kế ra đường lằn trên hai phím này chính là June E Botich. Bà đã sáng tạo nên đường lằn này để tăng tốc độ gõ phím và tăng sự chính xác khi gõ phím cho người dùng. Botich là người Naples, Florida (Mỹ), và bà đã đăng ký bằng sáng chế cho sáng tạo "nhỏ bé" này vào tháng 4/2002.

Thứ Ba, 25/04/2017 09:52
4,312 👨 4.229
0 Bình luận
Sắp xếp theo