Update, Edit, & Export nhanh chóng mã HTML

Joel Reyes

Quản trị mạng - Với những chuyên gia thiết kế web và các nhà phát triển phần mềm thì việc soạn thảo các chuỗi mã là một công việc thường ngày của họ. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng bất kỳ các ứng dụng hỗ trợ mạnh nào như Dreamweaver, thì quả thực là rất khó để có thể tìm ra các lỗi hoặc các vấn đề có thể xuất hiện trong mã của họ, hay có thể ví gần như việc tìm kim dưới đáy biển. May mắn thay phần mềm HTML Code Export đã được phát triển. Ứng dụng này cho phép bạn mở một tài liệu HTML để soạn thảo, export nó (theo hơn 10 định dạng khác nhau), cập nhật file html cũ thành xhtml, hoặc dễ dàng chuyển đổi tài liệu html sang PDF, RTF, ảnh hay các định dạng khác.

Cách sử dụng ứng dụng này

Trước hết bạn phải download ứng dụng HTML Code Export. Khi nó được cài đặt xong, bạn có thể mở ứng dụng, khi mở ứng dụng bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như màn hình dưới đây:

html-img-1

Lúc này, chẳng hạn bạn muốn sửa một số lỗi trong một tài liệu html. Hãy bắt đầu bằng việc mở một file nào đó bằng cách vào Single File trên menu phía trên hoặc bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift+Ctrl+O.

html-img-2

Tiếp đến, bạn cần nhấn nút Indent phía trên, thao tác này sẽ tự động tìm kiếm các lỗi nhóm và sửa chúng.

html-img-3

Một lỗi ví dụ mà ứng dụng này đã sửa bên trong tài liệu html của tôi là việc thụt vào của các thuộc tính nào đó và việc sắp xếp lại các tag được đặt sai vị trí.

Ở đây, bạn sẽ thấy rõ file html chưa được soạn thảo cũ ở phía trái, còn bên phải là một file mới với các lỗi đã được sửa:

html-img-41

Bước cuối cùng là xem trước trạng thái của file html khi online và bảo đảm rằng mọi thứ đã được đặt đúng chỗ.

html-img-5

Kết luận

HTML Code Export có thể thực hiện một vài chức năng khác bên cạnh những gì mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Chẳng hạn như bạn có thể mở nhiều file và làm việc với chúng cùng một lúc hoặc có thể thiết lập những sở thích của riêng mình để ứng dụng này có thể đồng cộng tác với bạn trên bất cứ dự án nào mà bạn đang làm việc. Cuối cùng phải nói rằng HTML Code Export là một ứng dụng mạnh hỗ trợ cho việc viết và sửa mã, cho phép bạn có được sự kiểm soát tối đa đối với các file html.

Thứ Sáu, 10/04/2009 09:54
2,52 👨 1.472
0 Bình luận
Sắp xếp theo