Cách tùy chỉnh văn bản trên máy đọc sách Kindle

Là một thiết bị đọc sách chuyên dụng, Kindle cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh văn bản hiển thị theo nhiều cách khác nhau sao cho phù hợp với thị hiếu của mỗi cá nhân. Đây là cách thực hiện.

Truy cập menu cài đặt hiển thị

Trước tiên, bạn cần truy cập menu cài đặt hiển thị (Display Settings) của Kindle. Để làm được điều này, hãy mở một cuốn sách bạn đang đọc, nhấn vào bất kỳ vị trí nào ở gần đầu màn hình, sau đó bấm chọn biểu tượng “Aa” hiện ra. Ngay lập tức, menu Display Settings sẽ xuất hiện.

Bấm chọn biểu tượng “Aa”

Tùy chỉnh cách văn bản được hiển thị

Trong menu Display Settings, bạn sẽ tìm thấy hàng loạt tùy chọn khác nhau cho phép tùy chỉnh giao diện của các từ và câu hiển thị trên Kindle của mình.

Để quản lý phông chữ hiện tại, hãy nhấn vào “Font”. Bạn sẽ có một số lựa chọn:

  • Font family: Bạn có thể chọn giữa Amazon Ember, Baskerville, Bookerly, Caecilia, Caecilia Condensed, Futura, Helvetica, OpenDyslexic và Palatino. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các phông chữ tùy chỉnh của riêng mình.
  • Bold: Điều chỉnh độ đậm của mỗi ký tự. Sẽ có 5 mức độ đậm nhạt khác nhau.
  • Size: Điều chỉnh kích cỡ của mỗi ký tự. Độ lớn tối đa lên đến 14.

Menu “Font”

Để tùy chỉnh cách trình bày văn bản trên trang, bạn nhấn vào “Layout”. Sẽ có các tùy chọn sau:

  • Orientation: Cho phép thiết lập bố cục văn bản trên màn hình ở chế độ ngang hoặc dọc.
  • Margins: Cho phép tùy chỉnh phần khoảng trắng xung quanh các mép của trang. Sẽ có 3 cấp độ khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Alignment: Cho phép bạn chọn giữa các mức căn đều, trong đó văn bản sẽ được giãn cách để phủ toàn bộ chiều rộng của trang và căn trái - các ký tự sẽ được cách đều nhau và chỉ căn dọc theo lề bên trái.
  • Spacing: Cho phép bạn quyết định có bao nhiêu khoảng trắng giữa mỗi dòng, với 3 cấp độ khác nhau.

Menu “Layout”

Ngoài ra còn có một số tùy chọn bổ sung trong menu “More”. Các tùy chọn này không trực tiếp kiểm soát cách thức văn bản hiển thị, nhưng chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc tổng thể của bạn.

Menu “More”

Bằng cách kết hợp các tùy chọn khác nhau từ menu Font, Layout (và ở mức độ thấp hơn là cả menu Font), bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh triệt để giao diện văn bản trên Kindle của mình.

Lưu các tùy chọn cài đặt làm theme tùy chỉnh

Trong trường hợp bạn muốn hoán đổi linh hoạt giữa một vài giao diện văn bản khác nhau tùy theo nội dung mà mình bạn đang đọc, bạn hoàn toàn có thể lưu từng các tùy chọn thiết lập của mình thành từng gói chủ đề tùy chỉnh.

Trước tiên, hãy sử dụng các menu Font, Layout và More như đã nêu phía trên để thiết lập mọi thứ theo ý muốn, sau đó nhấn vào “Themes”.

Kindle có bốn theme cài sẵn: Compact, Standard, Large, và Low Vision. Để thêm theme tùy chỉnh của riêng mình, bạn nhấn vào “Save Current Settings”.

Nhấn vào “Save Current Settings”

Đặt tên cho theme của bạn, sau đó nhấn vào “Save”.

Đặt tên cho theme

Bây giờ, bạn sẽ thấy theme tùy chỉnh của mình được liệt kê trong menu chủ đề. Có thể chọn sử dụng nó bất kỳ lúc nào.

Theme tùy chỉnh được liệt kê trong menu chủ đề

Làm theo các bước tương tự nêu trên để tạo thêm các theme tùy chỉnh khác.

Ẩn và Xóa theme

Để thay đổi các chủ đề mặc định được liệt kê hoặc xóa các chủ đề tùy chỉnh của mình, bạn nhấn vào “Manage Themes”.

Nhấn vào “Manage Themes”

Bây giờ, bạn có thể đổi tên chủ đề tùy chỉnh của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng cây bút, hoặc xóa nó bằng cách nhấn vào biểu tượng thùng rác. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập cho chủ đề mặc định nào được phép hiển thị bằng cách bấm vào nút gạt bên cạnh tên của chúng.

Thứ Ba, 27/07/2021 22:54
51 👨 159
0 Bình luận
Sắp xếp theo