Tự truyện Steve Jobs chính thức phát hành

Cuốn tự truyện chính thức của Steve Jobs cuối cùng cũng đã được xuất hiện vào ngày hôm nay (giờ Việt Nam), bao gồm cả phiên bản sách giấy và sách điện tử. Sách được xuất bản đồng thời tại nhiều quốc gia với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

>>> Tự truyện của Steve Jobs gấp rút phát hành

Cuốn sách với tiêu đề đơn giản chỉ “Steve Jobs”, dày 656 trang, được viết bởi nhà văn bổi tiếng Walter Isaacson, người đã mất 2 năm để phỏng vấn Steve Jobs, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… của nhà đồng sáng lập Apple này. Trong 2 năm, Isaacson đã thực hiện hơn 40 cuộc phỏng vấn Steve Jobs để phục vụ cho cuốn sách và hàng trăm cuộc phỏng vấn với những người khác xung quanh cuộc đời và công việc của Jobs.

Tự truyện Steve Jobs chính thức phát hành
Bìa cuốn tự truyện của Steve Jobs

Dự kiến ban đầu, cuốn sách sẽ được xuất bản vào năm sau, tuy nhiên sau sự ra đi đột ngột của Steve Jobs vào ngày 5/10 vừa qua, cuốn sách đã phải gấp rút thời gian hoàn thiện.

Tự truyện Steve Jobs chính thức phát hành
Hình ảnh Steve Jobs còn nhỏ và người cha nuôi của mình được đăng trong cuốn tự truyện

Phiên bản điện tử của cuốn tự truyện được bán tại các hiệu sách với giá 16,99 USD, trong khi phiên bản âm thanh của cuốn sách có giá 29,95USD trên iTunes và giá 17,99USD trên Amazon.com.

Độc giả xếp hàng chờ mua tự truyện Steve Jobs

Cuốn sách cũng đồng thời phân phối tại nhiều nước trên thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tại Trung Quốc, phiên bản tiếng Trung của cuốn tự truyện này được bày bán rộng rãi tại 20 tỉnh thành khác nhau.

Tự truyện Steve Jobs chính thức phát hành
Một gian hàng riêng dùng để bán tự truyện của Steve Jobs

Sự kiện ra mắt cuốn sách tự truyện tại Trung Quốc đồng thời với nhiều quốc gia khác trên thế giới đã thu hút rất đông người hâm mộ xếp hàng tại các cửa hàng sách. Các gian hàng đặc biệt đã được dựng lên chỉ để bày bán cuốn tự truyện này.

Liu Jianle, một người đã đứng xếp hàng suốt 40 phút để chờ mua cuốn sách cho biết anh muốn mua cuốn tự truyện này vì anh tôn thờ người doanh nhân nổi tiếng: “Tôi nghĩ ông ấy là một thiên tài. Ông đã làm thay đổi sâu sắc thế giới cũng như đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp điện tử”

Trong khi đó, Wang Xiaochuan, một lập trình viên cho biết đã đặt mua đến 500 cuốn sách về Steve Jobs để gửi tặng những người bạn đồng nghiệp tại công ty tin học của mình và hy vọng họ sẽ học được từ đó.

Phần lớn độc giả Trung Quốc muốn biết cách thức mà Jobs đẫ điều hành Apple cũng như những ngày cuối cùng của Steve Jobs.

Tự truyện Steve Jobs chính thức phát hành
Bảng quảng cáo cuốn tự truyện của Steve Jobs

Wei Qun, một trong 3 dịch giả đã trải qua 1 tháng liên tục để dịch cuốn tự truyện cho biết: “Tôi chọn để dịch cuốn tự truyện của Steve Jobs thay vì những nhân vật nổi tiếng khác là vì ông ấy là một thiên tài được yêu quý, người đã tạo nên những sản phẩm chạm đến tâm hồn của nhiều người”.

Tại nhiều quốc gia khác, phần lớn người dùng đặt mua cuốn tự truyện của Steve Jobs bằng phiên bản điện tử qua phân phối của iTunes (phiên bản dành cho iPhone, iPod và iPad) hoặc thông qua Amazon (dành cho Kindle).

Thứ Ba, 25/10/2011 09:10
31 👨 425
0 Bình luận
Sắp xếp theo