Từ một đôi giày, giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời: Ai cũng nên đọc!

Có lẽ, ai trong chúng ta cũng sở hữu cho mình ít nhất một đôi giày. Những đôi giày này có thể đến từ những thương hiệu khác nhau như Nike, Fila, converse... và tất nhiên mỗi thương hiệu lại có giá thành chênh lệch nhau. Con người cũng như đôi giày vậy, chúng ta cũng có xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khác nhau.

Từ một đôi giày, giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời

Một đôi giày được bán ngoài vệ đường có giá vài chục nghìn, nhưng khi được đem vào một trung tâm thương mại, đặt ở vị trí sang trọng thì nó có thể được bán với giá vài triệu đồng... Thế nên con người chúng ta đặt ở vị trí nào trong xã hội cũng vô cùng quan trọng.

Khi chọn mua giày, chúng ta sẽ chọn những đôi đi vừa chân mình và đúng kiểu mình thích. Thế nên giao tiếp hằng ngày cũng vô cùng quan trọng.

Đôi giày nếu mất đi một chiếc thì cũng chỉ là đồ bỏ đi, bán không ai mua, cho cũng chẳng ai cần. Vậy nên, giày cần phải đi theo cặp thì mới gọi là hoàn hảo.

Giày cần có cặp như vợ chồng phải có đôi

Hình ảnh của đôi giày cũng giống như hình ảnh một cặp vợ chồng, thiếu đi một chiếc, chiếc còn lại trở nên vô nghĩa. Vợ chồng cũng vậy, người còn lại rất quan trọng, nên rất cần phải nâng niu trân trọng

Một đôi giày, nếu là mẫu cũ, phần lớn đều rẻ. Thế nên, làm mới kiến thức của bản thân rất quan trọng.
Một đôi giày, tồn kho nhiều năm chỉ còn cách hạ giá để bán đi. Thế nên, nắm bắt thời cơ để kết hôn rất quan trọng.

Một đôi giày, có người đi 3, 5 năm vẫn mới, có người đi chưa được 1 năm đã rách. Thế nên, có một cấp trên tử tế rất quan trọng.

Một đôi giày, dù được sản xuất ở đâu, có thể đồng hành trên suốt quãng đường đã là điều hiếm có. Thế nên, duyên phận rất quan trọng.

Cuộc đời con người cũng như đôi giày

Một đôi giày, cho dù kiểu mẫu có mới thế nào, đi một thời gian sẽ trở nên cũ kỹ. Thế nên, trân trọng rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù thiết kế có đẹp đến đâu, cũng vẫn có tì vết. Thế nên, bao dung rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù bề ngoài bóng bẩy đẹp đẽ thế nào nhưng đi không bền thì cũng vô ích. Thế nên, nội hàm rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù giá thành đắt hay rẻ, đi không vừa chân cũng mất đi ý nghĩa. Thế nên, phù hợp rất quan trọng.

Một đôi giày, cho dù được đánh giá tốt đến đâu, chỉ đặt chân vào thử mới biết. Thế nên, sống được với nhau mới là quan trọng.

Thứ Năm, 26/10/2017 10:16
23 👨 6.941
0 Bình luận
Sắp xếp theo