Tụ điện thế hệ mới siêu nhỏ cho đèn flash Xenon

Những tụ điện thế hệ mới dành cho đèn flash Xenon trên các smartphone đời mới sẽ có kích thước nhỏ, mạnh mẽ và nhanh hơn nhiều lần so với các loại tụ điện truyền thống trước đây.

Đèn flash Xenon từ lâu đã được tích hợp trên các smartphone bởi khả năng đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng bằng điện thoại. Tuy nhiên, những năm gần đây, flash Xenon đã dần bị thay thế bởi những loại đèn flash LED – do kích thước các smartphone ngày càng mỏng; không còn “chỗ” cho các loại tụ điện cồng kềnh vẫn thường dùng để cấp nguồn cho đèn Xenon nữa.

Tụ điện thế hệ mới siêu nhỏ cho đèn flash Xenon
Nữ Giáo sư Lee Pooi See với mẫu thiết kế tụ điện thế hệ mới. (Ảnh: Gsmarena).

Nhưng mới đây, một công nghệ sản xuất tụ điện mới của nhóm nghiên cứu Đại học Nanyag Technological University (Singapore) đã mở ra một tương lai mới cho các nhà sản xuất flash Xenon. Nữ Giáo sư Lee Pooi See, người đứng đầu nhóm nghiên cứu này, cho hay, sau gần hai năm rưỡi nghiên cứu và phát triển, nhóm của bà đã chế tạo thành công một loại tụ điện hoàn toàn mới, nhỏ hơn gần 4 lần so với các loại tụ hóa và nhanh hơn nhiều so với các loại tụ gốm khác trên thị trường.

Tụ điện thế hệ mới siêu nhỏ cho đèn flash Xenon
Tụ điện thế hệ mới hình dạng miếng phim mỏng màu đen so với một loại tụ điện thường dùng cho đèn Xenon trước đây. (Ảnh: Gsmarena).

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang hợp tác với Xenon Technologies (hãng sản xuất đèn Xenon lớn nhất thế giới) để tiếp tục công việc của mình và đưa những tụ điện thế hệ mới này ra thị trường.

Dự kiến, những mẫu thiết kế đầu tiên sẽ chính thức gia nhập thị trường trong tháng 9 năm nay. Một số dự báo còn cho rằng có thể sẽ xuất hiện thêm nhiều smartphone được trang bị đèn flash Xenon trong năm 2014.

Thứ Bảy, 23/02/2013 12:10
31 👨 507
0 Bình luận
Sắp xếp theo