Trục trặc thường gặp khi dùng Internet phone và cách khắc phục

Dịch vụ điện thoại Internet (Internet phone) có nhiều tính năng nên cũng dễ xảy ra một số trục trặc. Theo ghi nhận từ bộ phận kỹ thuật của Công ty Cổ phần Một Kết Nối (OCI), người dùng mới sử dụng lần đầu có thể gặp một số lỗi sau đây:

Nhận được câu lỗi: “Called destination is not available now. Please contact your service provider for more information!”. Lỗi này do thực hiện quay số không đúng. Cách quay số đúng: 00/+, mã nước, mã vùng/mã di động (bỏ số 0 ở trước nếu có) và số điện thoại liên hệ. Ví dụ: Gọi đến số điện thọai 5867000 tại Mỹ với mã vùng là 212 thì ta sẽ quay dãy số sau đây: 0012125867000.

Câu lỗi: “Invalid pin”. Lỗi này thường là do người dùng chọn chế độ lưu mật mã và thực hiện đổi mật mã nhưng chưa nhập lại mật mã mới.

Câu lỗi: “Please top up account to make this call.” Lỗi này do tài khoản hết tiền, cần nạp thêm tiền vào tài khoản.

Thực hiện cuộc gọi tốt nhưng không thể nhận cuộc gọi. Lý do chính là địa chỉ IP cấp cho máy vi tính khi kết nối Internet là địa chỉ IP giả.

Âm thanh đến chậm hoặc chất lượng âm thanh không tốt. Do tốc độ kết nối Internet thấp, chạy nhiều chương trình cùng một lúc, đang kiểm tra e-mail hoặc download phần mềm. Ngoài ra card âm thanh và headset cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng cuộc gọi.

Nghe một chiều. Lỗi này thường xuất phát từ hai nguyên nhân sau:

- Thiết bị modem bị kích hoạt bởi phần mềm firewall (đối với WinXP)

- Máy vi tính của người dùng chưa chọn chức năng microphone trong volume control hoặc microphone của người dùng bị hư.

Không thể mở được thư thoại. Do chưa cài phần mềm Real Player hoặc Winamp.

Không mở được fax. Do chưa cài phần mềm Windows Imaging.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ kết nối Internet người dùng cũng có thể nhận được một số lỗi sau: Nhập sai số điện thoại kết nối; nhập sai password; tài khoản hết tiền; line điện thoại cắm vào modem bị lỏng; modem bị hư hoặc khai báo thông số modem khi tạo kết nối không đúng.

Thứ Năm, 18/03/2004 01:25
31 👨 353
0 Bình luận
Sắp xếp theo