4 trình giả lập SNES tốt nhất cho Android

Không còn nghi ngờ gì nữa - Super Nintendo, Super Famicom, SNES, hay bất cứ tên nào khác bạn muốn gọi - là một trong những game console tốt nhất mọi thời đại. Sê-ri gồm những cái tên quen thuộc như Mario, Zelda, Mario Kart, Metroid và vô số IP của bên thứ ba đã khẳng định điều đó. Việc chơi các game SNES trên Android thực sự rất dễ dàng, nhờ vào một loạt những trình giả lập được thiết lập tốt.

Dưới đây là các trình giả lập SNES yêu thích dành cho Android.

1. Retroarch

Nếu bạn đang tìm cách chơi các game, không chỉ từ SNES mà còn từ hầu hết những retro console khác đang tồn tại, thì Retroarch chắc chắn là lựa chọn sáng suốt. Việc thiết lập có thể hơi khó khăn, cộng với khối lượng tùy chọn khổng lồ - từ các shader đến chỉnh sửa đồ họa hay thay đổi driver - khiến người mới bắt đầu cảm thấy choáng ngợp, nhưng sự nổi tiếng của Retroarch với vai trò một front-end giả lập cơ bản rất xứng đáng.

Retroarch

Retroarch cho phép bạn tải xuống các “lõi” (core), về cơ bản là những trình giả lập có trong Retroarch. Có khá nhiều lõi SNES để lựa chọn, nhưng theo ý kiến của nhiều người dùng, tùy chọn tốt nhất là Snes9x, hoạt động với sự cân bằng tuyệt vời giữa độ chính xác và chất lượng.

2. Snes9x EX/+

Snes9x EX và EX+ là các trình giả lập SNES dành riêng cho Android khác, nếu bạn không muốn sử dụng Retroarch.

Snes9x EX/+

Biến thể EX+ của ứng dụng có sẵn trong Play Store và được thiết kế cho các thiết bị mạnh. Bạn có thể tìm thấy phiên bản thông thường EX trên trang web của nhà phát triển (link tham khảo: http://www.explusalpha.com/home/snes9x-ex/downloads) và dùng để chạy trên các thiết bị cấp thấp. Mặc dù các trình giả lập này không được cập nhật thường xuyên như các lõi Snes9x của Retroarch, nhưng chúng vẫn chạy rất tốt. Snes9x có nhiều tùy chọn để tinh chỉnh và lựa chọn.

Giống như hầu hết những trình giả lập SNES cho Android, các controller PS4 và Xbox One sẽ dễ dàng tự động phát hiện, thông qua Bluetooth và có các nút thích hợp được gán cho chúng.

3. Multi Snes9x

Một biến thể khác của trình giả lập mã nguồn mở Snes9x, Multi Snes9x, giải quyết một trong những nỗi băn khoăn đến từ việc giả lập: Chơi game trực tuyến. Mặc dù hoạt động hoàn hảo với vai trò trình giả lập một người chơi, trọng tâm thực sự của Multi Snes9x là cho phép bạn chơi các game SNES yêu thích của mình cùng bạn bè trên mạng LAN hoặc trực tuyến.

Multi Snes9x

Xét trên phương diện cục bộ, bạn có thể chơi game với mọi người thông qua router hoặc Wi-Fi Direct. Multi Snes9x ổn định một cách đáng ngạc nhiên và có rất ít vấn đề với việc giải nén.

Multi Snes9x có tất cả các tùy chọn mà bạn mong muốn trong một trình giả lập trực tuyến, bao gồm khả năng nhắn tin trò chuyện trong các game. Bạn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook của mình và có thể mời bạn bè chơi qua một trong những nền tảng đó.

4. John NESS

Nếu bạn nhớ các trình giả lập John NES và John SNES có trả phí, đã bị xóa khỏi Play Store do vi phạm bản quyền, thì bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với John NESS. Đây là phần tiếp theo, kết hợp các trình giả lập NES, SNES và GBA trong một gói duy nhất. (Bạn vẫn có thể tải xuống trình giả lập John NES và John SNES ban đầu từ trang web chính thức (sites.google.com/site/johnemulators/johnnes) của chúng).

John NESS

Tất cả mọi thứ về trình giả lập này hoạt động trơn tru với độ chính xác cao. Nó có một loạt các tính năng thông thường như shader, nút turbo, các save-state (một hình thức của game đã lưu trong trình giả lập), cheat và nhiều tính năng khác mà bạn mong đợi tìm thấy trên một trình giả lập.

Đây là một trong những trình giả lập được cập nhật thường xuyên nhất, mặc dù bạn nên biết rằng nhà phát triển này trước đây đã bị cáo buộc sử dụng (và kiếm tiền thông qua tính năng mua trong ứng dụng) chính xác phần code được dùng trong các trình giả lập Snes9x, VBA-M và FCEUX hiện có.

Trên đây là một số trình giả lập SNES tốt nhất bạn có thể nhận được cho Android và không cần phải trả một xu nào để sử dụng chúng! Bạn nên sử dụng một controller và giá đỡ controller tốt vì màn hình cảm ứng không bao giờ có thể thay thế cảm giác của controller thực.

Chúc bạn tìm được cho mình một lựa chọn phù hợp!

Thứ Hai, 05/08/2019 22:11
53 👨 2.988
0 Bình luận
Sắp xếp theo