Những trình duyệt tốt nhất cho Android TV

Bạn có thể sử dụng TV Android để truyền phát các chương trình truyền hình và phim từ những dịch vụ như Netflix và Amazon Prime Video, xem media lưu cục bộ thông qua các ứng dụng như Kodi và Plex, thậm chí truyền phát game từ máy tính sang màn hình TV.

Tuy nhiên, Android TV cũng có thể được sử dụng để duyệt web. Thật không may, không có trình duyệt nào được cài đặt sẵn trên hệ điều hành của Android TV. Vậy trình duyệt nào là tốt nhất cho Android TV? Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất bạn có thể xem xét.

1. Puffin TV Browser

Puffin

Nhiều trình duyệt Android TV không hoạt động với điều khiển từ xa của thiết bị. Bạn cần phải sử dụng bộ điều khiển chơi game hoặc ứng dụng điện thoại thông minh để vận hành và điều hướng xung quanh ứng dụng.

Puffin TV Browser hoạt động với điều khiển từ xa cơ bản của Android TV, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả người dùng.

Puffin TV Browser có một phiên bản được thiết kế dành riêng cho các Android TV box. Giao diện được thiết kế đặc biệt giúp cho Puffin TV Browser gọn nhẹ, nhanh chóng và dễ nhìn.

Những tính năng khác bao gồm mã QR để thêm các trang web yêu thích vào ứng dụng và hỗ trợ Adobe Flash khi cần thiết.

Các máy chủ của trình duyệt được đặt tại Hoa Kỳ, nghĩa là bạn sẽ thấy phiên bản trang web của Mỹ.

Tải Puffin TV Browser (Miễn phí).

2. Google Chrome

Điều kỳ lạ là Chrome không được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Android TV. Có lẽ còn lạ hơn nữa khi không có phiên bản ứng dụng dành riêng cho Android TV và hệ điều hành này cũng không có sẵn trong Android TV Play Store.

Tuy nhiên, những điều kỳ lạ đó không thể ngăn cản bạn cài đặt Chrome trên TV Android. Bạn có thể cài đặt ứng dụng trên Android TV box bằng cách sử dụng phiên bản web của Play Store. Một số thiết bị thậm chí sẽ cho phép bạn cài đặt ứng dụng bằng lệnh thoại.

Sử dụng Google Chrome trên Android TV có cả ưu và nhược điểm. Về mặt ưu điểm, nếu đang dùng Chrome, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các dấu trang, lịch sử duyệt web và nội dung được đồng bộ hóa khác.

Một trong những nhược điểm là Chrome có thể sẽ không hoạt động với điều khiển từ xa Android TV hiện tại. Nhược điểm này khiến việc sử dụng hơi khó khăn hơn so với một số tùy chọn khác trong danh sách này.

Tải Chrome (Miễn phí).

3. Mozilla Firefox

Firefox là một trình duyệt di động và desktop nổi tiếng khác mà bạn có thể sideload thiết bị Android TV của mình.

Giống như Chrome, không có phiên bản Firefox dành riêng cho Android TV. Việc thiếu sự hiện diện của trình duyệt này trên Android TV Play Store là do các yêu cầu hạn chế của Google đối với những thứ đủ điều kiện là một ứng dụng Android TV.

Những người sử dụng Firefox trên Android TV thường chỉ hướng đến các tiện ích mở rộng như một trong những lợi ích cốt lõi của ứng dụng. Không giống như Google Chrome, gần như tất cả các tiện ích mở rộng sẽ hoạt động trên nền tảng Android TV.

Thông thường, rất nhiều người dùng cũng nói rằng duyệt YouTube trong Firefox nhanh hơn so với khi sử dụng ứng dụng YouTube chính thức.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể dễ dàng quản lý Firefox hoặc bất kỳ ứng dụng đã sideload nào khác trên TV Android của mình, vì vậy, đừng để khía cạnh sideload làm bạn e ngại.

Tải Firefox (Miễn phí).

4. TVWeb Browser

TVWeb Browser

TVWeb Browser rất giống với Puffin TV Browser. TVWeb Browser là một trình duyệt web được thiết kế đặc biệt để chạy trên hệ điều hành Android TV.

Việc điều hướng rất đơn giản. Ở phía bên trái của màn hình, bạn có quyền truy cập vào các công cụ tìm kiếm yêu thích, dấu trang và menu cài đặt.

Về các tính năng, TVWeb Browser cung cấp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói tích hợp, dấu trang, truy cập vào lịch sử duyệt web, chuyển đổi tác nhân người dùng, công cụ tìm kiếm có thể tùy chỉnh và con trỏ chuột trên màn hình mà bạn có thể điều hướng bằng điều khiển Android TV thông thường.

Hoàn toàn miễn phí khi tải về và sử dụng TVWeb Browser.

Tải TVWeb Browser (Miễn phí).

5. Web Browser for Android TV

Web Browser for Android TV

Web Browser for Android TV là một trình duyệt Android TV khác đáng để xem xét.

Trong Puffin TV Browser hay TVWeb Browser, ta khó có thể điều hướng trơn tru, nhưng ít nhất chúng cũng là một tùy chọn khả thi, nếu phương tiện điều khiển duy nhất là điều khiển từ xa tiêu chuẩn.

Một số tính năng của Web Browser for Android TV bao gồm hỗ trợ cho video toàn màn hình HTML5 và dấu trang tùy chỉnh.

Tải Web Browser for Android TV (Miễn phí).

Các cách khác để duyệt web trên Android TV

Nếu không có trình duyệt nào đã đề cập đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, có một vài lựa chọn thay thế có sẵn như sau.

GameStream

Nếu bạn sở hữu Nvidia Shield, bạn có thể sử dụng tính năng GameStream của thiết bị này để truy cập desktop Windows và thoải mái sử dụng bất kỳ trình duyệt desktop nào bạn chọn.

Điều này hoàn toàn có thể vì GameStream cho phép bạn thêm thủ công bất kỳ game nào thông qua ứng dụng GeForce Experience trên PC. Tất nhiên, bạn sẽ cần sử dụng điều khiển từ xa Android TV như con chuột. Nếu Android TV box của bạn hỗ trợ nó, bạn có thể sử dụng chuột Bluetooth thay thế.

Chiếu màn hình máy tính lên TV

Android TV box đi kèm với công nghệ Chromecast tích hợp. Do đó, bạn có thể sử dụng Chromecast để chiếu màn hình máy tính lên TV, cho phép bạn sử dụng bất kỳ trình duyệt máy tính để bàn nào đã cài đặt.

Nhược điểm của việc sử dụng Chromecast để truy cập trình duyệt trên Android TV là độ trễ. Phương án này sẽ không phải là giải pháp phù hợp cho một số nhiệm vụ, nhưng khá phù hợp để phát trực tuyến video và nghe nhạc.

Sau khi xem xét các tùy chọn khác nhau và cân nhắc những ưu và nhược điểm, có lẽ Puffin TV Browser là lựa chọn. Ứng dụng này khá gọn gàng, nhanh chóng và cung cấp sự cân bằng giữa các tính năng và sự tiện lợi khi sử dụng.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Android TV, hãy tham khảo thêm một số bài viết trên Quantrimang.com như: Thiết lập, điều khiển Android TV Box mới nhanh hơn nhờ Android TV Remote Control hay 5 ứng dụng độc đáo người dùng Android TV nên cài đặt ngay hôm nay.

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Thứ Sáu, 19/04/2019 17:46
3,86 👨 27.355
0 Bình luận
Sắp xếp theo