Travel router là gì?

Travel router là một loại router băng thông rộng được thiết kế cho những người muốn đi du lịch và cần kết nối Internet khi không có nguồn điện.

Travel router là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, travel router là router WiFi giống như thiết bị bạn thiết lập ở nhà. Nó nhỏ gọn và có tính di động cao hơn, do đó travel router phù hợp hơn khi đi du lịch, nhưng các tính năng cốt lõi vẫn giống nhau.

Travel router được thiết kế để đơn giản hóa quá trình kết nối và quản lý các thiết bị trên mạng WiFi công cộng, cho dù là trong khách sạn, tại sân bay hay bất kỳ nơi nào khác.

Hầu hết các nhà sản xuất router lớn đều có loại router này trong danh mục sản phẩm, bao gồm Netgear, D-Link, v.v... Chúng cũng có thể khá nhỏ. Các router TP-Link Nano có kích thước gần bằng một chiếc thẻ tín dụng, trong khi nhiều model khác có kích thước tương đương với bộ sạc điện thoại di động.

Travel router TP-Link
Travel router TP-Link

Lợi ích của travel router

Lợi ích rõ ràng nhất của travel router là bạn không phải tiếp tục thêm thiết bị của mình vào các mạng WiFi mới mà bạn muốn sử dụng. Thay vào đó, bạn giữ các thiết bị của mình kết nối với travel router và sau đó bạn chỉ phải kết nối travel router với những mạng khác nhau.

Điều này cũng có tác dụng ẩn tất cả các thiết bị bạn đã kết nối với mạng - về mặt kỹ thuật, bạn chỉ kết nối một travel router duy nhất. Nó mang lại những lợi ích bảo mật tiềm năng và giúp bạn vượt qua bất kỳ giới hạn nào mà chủ sở hữu mạng có thể đã thiết lập với số lượng thiết bị bạn được phép kết nối.

Nếu router có cổng Ethernet, nó có thể biến kết nối Internet có dây thành kết nối không dây. Travel router có thể tạo mạng chia sẻ giữa các thiết bị được kết nối và nhiều router có cổng USB, để bạn có thể sử dụng với ổ flash chứa đầy nội dung media.

Chúng cũng có thể hoạt động như extender không dây, với khả năng loại bỏ bất kỳ điểm chết WiFi nào, cho dù bạn ở đâu. Bạn chắc sẽ không sử dụng chức năng này khi di chuyển, nhưng đó là một cách tốt để sử dụng router khi ở nhà.

Hạn chế của travel router

Travel router không có nhiều nhược điểm, nhưng có một số điều cần lưu ý.

Đầu tiên, nhiều travel router cần một nguồn điện ngoài, điều này sẽ giới hạn nơi bạn có thể sử dụng nó. Thứ hai, hầu hết travel router đều cần kết nối WiFi Internet hiện có để giúp bạn trực tuyến, mặc dù một số model có sẵn khe cắm thẻ SIM tích hợp cho Internet dữ liệu.

Quan trọng nhất, mặc dù chúng cung cấp một số tính năng bảo mật được cải thiện cho thiết bị, nhưng chúng sẽ không bảo vệ bất kỳ dữ liệu nào bạn chia sẻ qua mạng WiFi công cộng mở. Do đó, bạn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa nếu kết nối trực tiếp laptop của mình với mạng công cộng.

Đặc điểm của travel router

Travel router (còn được gọi là điểm phát sóng di động) thường có một số đặc điểm phân biệt chúng với các router băng thông rộng khác:

  • Kích thước nhỏ gọn - Nhiều travel router chỉ rộng vài inch và có thể dễ dàng bỏ túi, do vậy thuận tiện khi di chuyển.
  • Pin cung cấp nguồn điện - Travel router có pin tích hợp, cung cấp thời gian sử dụng lên đến vài giờ mà không cần cắm vào ổ điện.

Travel router là gì

  • Khả năng chia sẻ kết nối - Cung cấp khả năng kết nối trực tuyến khi không có sẵn dịch vụ hotspot không dây. Travel router có thể truy cập Internet thông qua chia sẻ kết nối di động của điện thoại (Tether). Các router di động cao cấp kết hợp modem di động tích hợp do vậy không cần sử dụng chia sẻ kết nối.
  • Hỗ trợ máy khách Wifi - Travel router nâng cao có thể tham gia các điểm hotspot với tư cách là máy khách Wifi và chia sẻ kết nối với các máy khách khác thông qua điểm truy cập tích hợp của riêng nó.

Xem thêm:

Mục đích sử dụng phổ biến của travel router

Một router di động có thể được dùng để:

  • Truy cập Internet ở những khu vực chỉ có dịch vụ di động
  • Giúp một gia đình chia sẻ một kết nối Internet trả tiền tại một khách sạn
  • Cho phép những doanh nhân đi du lịch có thể dễ dàng chia sẻ, gửi file
  • Luôn kết nối khi đi bộ đường dài hoặc chèo thuyền ngoài trời

Nhiều nhà sản xuất các router truyền thống kích thước đầy đủ cũng tạo ra các điểm hotspot di động như Novatel, Huawei, Netgear và Linksys. Các nhà cung cấp di động thường bán travel router sử dụng thương hiệu của riêng họ.

Xem thêm:

Thứ Năm, 19/11/2020 10:38
52 👨 877
0 Bình luận
Sắp xếp theo