Toshiba sẽ trình làng laptop 3D trong tháng 7

Toshiba đang tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất máy tính đầu tiên tung ra thị trường dòng laptop có khả năng trình diễn hình ảnh Blu-ray 3D.

Laptop đầu tiên có thể tạo hiệu ứng 3D từ đĩa Blu-ray.

Theo tuyên bố ngày 7/6 của Toshiba, laptop Dynabook TX/98MBL sẽ được xuất xưởng và tung ra thị trường Nhật Bản vào tháng 7 tới đây và dựa trên một hệ thống 3D của hãng sản xuất card đồ họa nổi tiếng NVidia.

Hệ thống 3D này có tên gọi “3D Vision”, kết hợp một trong những card đồ họa GeForce của NVidia với một cặp kính chớp siêu tốc không dây 3D Active-Shutter, một bộ truyền tín hiệu đi kèm để gửi tín hiệu đồng bộ đến kính và phần mềm.

Cặp kính Active-Shutter sẽ tắt bật 60 lần/giây, trùng khớp với hình ảnh đang được hiển thị trên màn hình. Màn hình hiển thị 120 hình ảnh/giây trên các khung hình khác nhau cho mắt phải và mắt trái. Cặp kính này sẽ giúp tách biệt những khung hình và gửi chúng đến mắt chính xác. Bằng cách này, người xem sẽ có ảo giác về chiều sâu của hình ảnh.

Mẫu laptop 3D của Toshia theo tiết lộ sẽ sở hữu màn hình có kích thước 15,6 inch và đầu đĩa Blu-ray hỗ trợ những bộ phim 3D. Thiết bị này sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i7-740QM, chip GTS 365M, ổ cứng 630 GB, chip nhớ dung lượng 4GB.

Giá bán cụ thể của mẫu laptop này chưa được tiết lộ nhưng dự kiến nó sẽ được bán tại thị trường Nhật vào tháng 7 này với giá khoảng 250.000 yên (2.745 USD). Toshiba dự định đưa sản phẩm này ra thị trường quốc tế nhưng hãng chưa công bố những kế hoạch cụ thể.

Nguồn: PCWord/ Engadget

Thứ Tư, 09/06/2010 16:01
31 👨 381
0 Bình luận
Sắp xếp theo