Toshiba sẽ trang bị pin DMFC cho dòng điện thoại

Có lẽ Toshiba là hãng đầu tiến lên kế hoạch trang bị loại pin nhiên liệu lỏng (Direct Methanol Fuel Cell - DMFC) cho các dòng điện thoại của mình. Tuy nhiên việc thương mại hóa của kỹ thuật này thì chưa được thông báo chính thức. Tại của triển lãm Ceatec tại Chiba, Nhật, Toshiba đã trưng bày một số mẫu điện thoại sử dụng loại pin này.

Theo phát biểu từ phát ngôn viên tại buổi triển lãm, nếu thành công, với loại pin DMFC, điện thoại sẽ có thời gian thoại lên đến 6 giờ so với các loại pin thông thường chỉ có khả năng thoại khoảng 3 hoặc 4 tiếng. Nguyên tắc hoạt động cơ bản của pin DMFC là tạo ra điện từ phản ứng giữa methanol, nước và không khí.

Giám đốc điều hành của Toshiba cũng không tiết lộ thêm về dung lượng pin DMFC cần có trong mỗi chiếc điện thoại. Tuy vậy, sau đó ông đã tiết lộ thêm rằng với dung tích metal 50ml có thể dùng 15 lần cho pin DMFC. Điều đó đồng nghĩa rằng dung tích của pin DMFC sẽ vào khoảng 3.33ml.

Đây không phải lần đầu Toshiba tiết lộ điện thoại DMFC. Nhà sản xuất đã làm việc với KDDI và tung ra sản phẩm này vào năm 2005 nhưng Toshiba muốn sản phẩm phải có kích thước nhỏ, ấn tượng hơn.

Năm ngoái, Toshiba giới thiệu mẫu Gigabeate cũng là sản phẩm sử dụng pin DMFC thay thế cho loại pin thông thường. Thiết bị đánh dấu khả năng Toshiba sẽ đưa ra thiết bị điện thoại khác với kích thước nhỏ hơn với thời lượng thoại 10 tiếng và hộp pin dung tích 10ml. Theo thông tin chính thức, sản phẩm sẽ ra mắt vào năm sau nhưng lại không có thông tin chính thức về ngày giờ phát hành.

Lịch sử phát triển pin DMFC của Toshiba

Thứ Ba, 21/10/2008 11:09
31 👨 248
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z