Top website viết và biên dịch code online tốt nhất

Trình biên dịch, hay còn gọi là phần mềm biên dịch, compiler, là một chương trình máy tính làm công việc dịch một chuỗi các câu lệnh được viết bằng một ngôn ngữ lập trình (gọi là ngôn ngữ nguồn hay mã nguồn), thành một chương trình tương đương nhưng ở dưới dạng một ngôn ngữ máy tính mới (gọi là ngôn ngữ đích) và thường là ngôn ngữ ở cấp thấp hơn, như ngôn ngữ máy. Chương trình mới được dịch này gọi mã đối tượng (theo wikipedia).

Dưới đây là top trang web biên dịch trực tuyến bạn nên sử dụng khi cần thiết.

1. Ideone.com

Ideone.com

Công cụ gỡ lỗi và IDE trực tuyến. Hỗ trợ biên dịch C/C++, Java, PHP, Python, Perl...

2. Codepad.org

Codepad

codepad.org là một trình biên dịch/phiên dịch trực tuyến và một công cụ cộng tác đơn giản. Mọi thứ bạn cần làm là paste đoạn code mà bạn muốn dịch vào, và sau đó Codepad sẽ chạy đoạn code đó và cung cấp cho bạn một URL ngắn để bạn có thể chia sẻ. Dán URL vào các đoạn chat hoặc email khi bạn cần trợ giúp hoặc khi bạn muốn hướng dẫn cho ai đó. Codepad cũng có thể hoạt động tốt trên nhiều nền tảng điện thoại khác nhau.

Codepad hoạt động giống như một trình biên dịch hoặc trình thông dịch, chứ không giống như vòng lặp read-eval-print của một trình thông dịch tương tác. Nếu bạn muốn in giá trị của biểu thức, bạn cần sử dụng lệnh in của ngôn ngữ đó. Nếu ngôn ngữ của bạn yêu cầu chức năng "main", chương trình của bạn sẽ không hoạt động trong Codepad mà không có chức năng này.

3. Code.hackerearth.com

Hackerearth Online Compiler

Hackerearth Online Compiler hỗ trợ biên dịch nền ngay sau mỗi lần bạn nhấn phím. Các dòng code bị lỗi sẽ được đánh dấu trong vòng một giây sau khi bạn nhập code. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ đánh dấu và tự động hoàn thành cú pháp.

4. Codechef.com/ide

 Codechef

Trình biên dịch này hỗ trợ C, C ++ và Java, gần giống với IDE trên máy tính để bàn. Tốc độ siêu nhanh và dễ sử dụng là lợi thế của Codechef. Codechef phù hợp nhất với các sinh viên trong lớp học, làm bài tập lớn, và thực hành.

5. Jsfiddle.net

 Fiddle – jsFiddle – Online Editor for the Web

Fiddle – jsFiddle giúp bạn kiểm tra JavaScript, CSS, HTML hoặc CoffeeScript trực tuyến với trình soạn thảo mã JSFiddle (JavaScript, MooTools, jQuery, Prototype, YUI, Glow và Dojo)

6. Jdoodle.com

JDoodle – Online IDE

JDoodle Hỗ trợ các mã cộng tác (collaborative code). Bạn có thể dán mã vào một vùng văn bản đơn giản và nhấp vào run.

Bạn cũng có thể thay đổi các tham số dòng lệnh và thiết lập stdin trước khi chạy chương trình. JDoodle phù hợp nhất với những ngôn ngữ lập trình lâu đời không được hỗ trợ trên các trình biên tập trực tuyến mới và khi bạn không muốn phải mất công cài đặt và định cấu hình cho từng trình biên dịch ứng với mỗi ngôn ngữ đó.

7. Onlinegdb.com/online_c_compiler

OnlineGDB | Online C, C++, Java, PHP Compiler

Trình biên dịch này hỗ trợ C, C ++, PHP và Java. Một trong những tính năng độc đáo của OnlineGDB là, bạn có thể gỡ lỗi trên code của mình từng bước một. Sau khi viết xong code, bạn có thể dễ dàng định dạng lại code để làm cho nó trông đẹp hơn.

8. Gcc.godbolt.org

GCC Explorer

GCC Explore là một công cụ biên dịch trên nền tảng web rất trực quan, phù hợp với vào các lập trình viên C++, cũng như rất hữu ích trong việc nghiên cứu, gỡ lỗi và tối ưu hóa các code đã được tạo sẵn.

Có lẽ một trong những nhiệm vụ gây mất thời gian nhất đối với các lập trình viên C, C++ đó là biên dịch các đoạn code C/C++. Có thể làm như vậy là bảo thủ, lỗi thời nhưng đôi khi cách duy nhất để có thể thực sự giải quyết được các đoạn code chính là xem bộ xử lý sẽ thực sự thực thi đoạn code đó như thế nào. Đặc biệt với một số tính năng mới hơn của C++ 11 như lambdas, di chuyển các hàm, xâu chuỗi các luồng gốc… Thật tuyệt khi có thể xem được các đoạn code của mình trở nên đẹp như thế nào (và thậm chí có thể được tối ưu khá tốt).

9. Delorie.com/djgpp/compile

 DJGPP Public Access Cross-Compiler

Dịch vụ này đóng vai trò như một tiện ích dành cho những lập trình viên đang muốn tạo ra một chương trình DOS nhỏ nhưng không có quyền truy cập vào một máy DOS với trình biên dịch được tích hợp sẵn trên đó.

10. Comeaucomputing.com/tryitout

Test Drive Comeau C/C++ Online

Comeau C / C ++ là một trình biên dịch cho C và C ++. Comeau Computing cung cấp một giao diện C ++ (v4.3.10.1 tính đến tháng 7 năm 2008) chuyển đổi C ++ thành C, sau đó code sẽ được biên dịch bởi một back-end riêng biệt.

Xem thêm:

Thứ Tư, 10/10/2018 10:00
54 👨 24.313
0 Bình luận
Sắp xếp theo