Top 7 bảng vẽ điện tử tốt nhất 2020

Bạn vẫn sử dụng màu và bút chì để vẽ? Thôi nào, đã là thế kỷ 21 rồi, hãy bỏ những công cụ thô sơ đó đi. Ngày nay bạn có thể tạo mọi thứ trên bảng vẽ (Drawing tablet).

Các tác phẩm nghệ thuật truyền thống sẽ luôn có vị trí của nó. Nhưng nếu muốn thử một phương tiện sáng tạo mới mẻ, bạn nên quan tâm tới bảng vẽ tốt nhất dành cho các họa sĩ digital dưới đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn để mua và sử dụng thiết bị đồ họa này.

Lưu ý: Giá bảng vẽ trong bài viết này chỉ là giá tham khảo tại thời điểm viết, có thể thay đổi. Bạn nên liên hệ với bên bán để có giá chính xác nhất nhé.

1. Wacom Cintiq Pro 16 - Bảng vẽ tổng thể tốt nhất (34,6 triệu VND)

Bảng vẽ Wacom Cintiq Pro 16

Nếu sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn cho bảng vẽ, hãy xem xét chiếc Wacom Cintiq Pro 16 này. Nó được cộng đồng họa sĩ chuyên nghiệm ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi.

Chiếc bảng vẽ này có màn hình độ phân giải 4K (3840×2160), 16 inch. Nó có khả năng hiển thị 16,7 triệu màu và hỗ trợ hình ảnh 3D. Bạn có thể kết nối bảng vẽ với các biết bị khác theo nhiều cách khác nhau như USB-C, HDMI, v.v… nhờ vào hub Wacom Link Plus (được bán riêng). Ngoài ra, nó còn có model 24 inch và 32 inch.

>>> Tìm hiểu thêm: Bảng vẽ điện tử có thực sự hữu ích? Lưu ý gì khi mua và sử dụng?

2. Huion H610 Pro - Bảng vẽ giá rẻ tốt nhất (1,4 triệu VND)

Bảng vẽ Huion H610 Pro

Nếu muốn mua một bảng vẽ giá rẻ tốt, hãy cân nhắc Huion H610 Pro. Một vài thông số nổi bật của bảng vẽ này là độ phân giải 5080 LPI, tần suất report rate là 233 PPS và độ nhạy lực nhấn là 8.192. Màn hình có kích thước 10 x 6,25 inch và có kết cấu mịn như giấy.

Huion H610 Pro là bảng vẽ có thể tùy chỉnh. Nó có tám phím cứng và 16 phím êm để bạn có thể thiết lập các phím tắt sử dụng thường xuyên. Nó có thể tương tích hoàn với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Illustrator, Corel Painter, Manga Studio, GIMP và Zbrush.

Không giống như nhiều bảng vẽ khác, Huion H610 Pro có đi kèm với nhiều phụ kiện như hộp đựng bút, túi đựng và găng tay.

3. Boogie Board Play ‘n’ Trace - Bảng vẽ cho trẻ em tốt nhất (gần 400 nghìn VND)

Bảng vẽ Boogie Board Play ‘n’ Trace

Các sản phẩm của Boogie Board nổi tiếng vì mang đến trải nghiệm bút tự nhiên nhất, như vẽ trên giấy. Với Play ‘n’ Trace, công ty mang những đặc điểm đó vào một bảng tuyệt vời dành cho trẻ em.

Chiếc bảng vẽ này giống như một bảng màu của họa sĩ, với một tay cầm và thiết kế hình bầu dục. Màn hình được chế tạo với độ bền cao để có thể chịu được những va chạm không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng

Màn hình cũng hơi trong suốt, con bạn có thể sử dụng nó để nhìn các hình ảnh khác và sau đó chỉnh sửa chúng. Bút stylus hai đầu với một đầu để vẽ và một đầu để tô màu.

4. Turcom TS-6610 - Bảng vẽ cho người mới bắt đầu tốt nhất (1,9 triệu VND)

Bảng vẽ Turcom TS-6610

Bạn là người mới bắt đầu học vẽ kỹ thuật số, Turcom TS-6610 là lựa chọn thích hợp. Với mức giá này, nó cũng thích hợp cho sinh viên.

Nhìn bề ngoài, nó trông rất giống Huion H610 Pro được đề cập ở trên. Các nút cứng được đặt ở phía bên tay trái và có một viền cứng xung quanh màn hình.

Giống như model Huion, nó có màn hình 10 x 6.25 inch, mặc dù độ phân giải LPI chỉ có 4.000. Độ nhạy của bút cũng không bằng đối thủ cạnh tranh của nó, ở mức 2.048 thay vì 8.192.

Nó hỗ trợ tất cả các phần mềm thiết kế chính như Corel Painter, CorelDraw, Photoshop, Illustrator, Adobe Fireworks, ComicStudio, SAI và Autodesk.

5. Boogie Board Jot 8.5 - Máy tính bảng viết tay LCD tốt nhất (hơn 500 nghìn VND)

Bảng vẽ Boogie Board Jot 8.5

Boogie Jot 8.5 là một trong những máy tính bảng viết tay LCD phổ biến nhất. Nếu để vẽ, nó thích hợp cho phác thảo hơn là vẽ các tác phẩm đầy màu sắc. Nó chủ yếu nhằm vào những người đang tìm kiếm sự thay thế kỹ thuật số cho bút và giấy, ghi chú và sổ tay.

Bạn có thể chia sẻ tác phẩm của mình với thiết bị khác sử dụng ứng dụng Jot, gắn nó vào tủ lạnh bằng nam châm phía sau hoặc đặt nó trên một bề mặt phẳng. Bạn có thể chọn ba màu có sẵn là xanh dương, xám và hồng

6. XP-PEN Artist - Bảng vẽ tầm trung tốt nhất (gần 7 triệu VND)

Bảng vẽ XP-PEN Artist

XP-PEN Artist là bảng vẽ tầm trung tốt nhất. Bạn có thể sử dụng bảng vẽ để phác thảo, vẽ và thiết kế. Nó có màn hình 15 inch với độ phân giải 1920×1080, 8.192 mức độ nhạy lực nhấn bút và hỗ trợ USB-C.

Nó cũng tự hào với góc nhìn lớn 178 độ ấn tượng. Và giống như một số sản phẩm khác, XP-PEN Artist cũng có các phím có thể lập trình được. Nó cũng hỗ trợ được hầu hết các ứng dụng thiết kế chính.

7. Wacom Intuos Pro - Bảng vẽ tốt nhất cho thiết kế đồ họa (7,6 triệu VND)

Bảng vẽ Wacom Intuos Pro

Bảng vẽ Wacom Intuos Pro không có nhiều tính năng và hiệu năng cao như Cintiq chúng ta đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu sản phẩm Wacom mà không tốn nhiều tiền, đây là lựa chọn thích hợp.

Bảng vẽ này có ba kích cỡ khác nhau: màn hình nhỏ nhất là 6,3 x 3,9 inch, model trung bình là 8,7 x 5,8 inch, trong khi phiên bản lớn nhất là 12,1 x 8,4 inch.

Mỗi máy tính bảng đều có bút Wacom Pro Pen 2, đó là bút stylus giống với bút Cintiq Pro 16. Tất cả các bảng vẽ Wacom Intuos Pro đều có lực nhấn bút 8.192, tích hợp Bluetooth và hỗ trợ cho hầu hết phần mềm thiết kế chính trên PC và Mac.

Hy vọng một trong những bảng vẽ trên cung cấp tính năng bạn cần.

Thứ Hai, 30/12/2019 05:56
57 👨 2.838