Top 5 ứng dụng giúp bạn chặn các cuộc gọi spam trên Android

Những cuộc gọi hay tin nhắn rác từ số lạ luôn là vấn đề khiến bạn bực bội và khó chịu. Bạn có thể chọn cách không trả lời các cuộc gọi từ những số đó nhưng bạn sẽ có thể sẽ bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Việc loại bỏ các cuộc gọi hay tin nhắn spam trên thiết bị Android của bạn giờ đây thực sự trở nên dễ dàng với các ứng dụng sau đây.

1. Call Blocker - Ứng dụng danh sách đen

Call Blocker không chỉ chặn các cuộc gọi spam không mong muốn, nó còn có chức năng lọc SMS. Khi bạn dùng ứng dụng này, các tin nhắn spam sẽ vẫn có thể tiếp cận điện thoại của bạn nhưng nó sẽ bị lọc ra trước khi bạn nhìn thấy tin nhắn đó. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn như lọc SMS văn bản, chế độ không làm phiền, danh sách đen cá nhân, chặn nhật kí cuộc gọi.....

Giao diện ứng dụng Call Blocker

Khi ứng dụng này chặn cuộc gọi, bạn sẽ không nhận được bất kì thông báo nào. Bạn có thể nói lời tạm biệt với các nhà quảng cáo qua điện thoại, robocall và bất kì số điện thoại nào dựa trên mã hoặc số vùng của họ.

Tải ứng dụng Call Blocker

2. Mr. Number

Mr. Number là một trong những ứng dụng chặn nội dung spam phổ biến nhất trên Android. Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn không phải thiết lập bất cứ cài đặt gì để chặn các cuộc gọi spam cả. Ứng dụng này đã có sẵn một danh sách các số điện thoại spam mà các người dùng khác đã báo cáo.

Giao diện Mr. Number

Nếu bạn nhận được một cuộc gọi từ số chưa có trong danh sách của ứng dụng, bạn có thể chặn số đó bằng cách truy cập Settings -> Call Blocking -> Check the suspected spam option. Để báo cáo cuộc gọi spam, chỉ cần nhấn vào tùy chọn Report Spam ở góc bên phải khi bạn chọn số.

Nếu cuộc gọi spam bạn nhận được nằm trong danh sách spam của ứng dụng, bạn sẽ nhận được thông báo và những nhận xét về số điện thoại đó từ những người dùng khác.

Tải ứng dụng Mr. Number

3. TrueCaller

Mục đích chính của TrueCaller là xác định tất cả các cuộc gọi đến. Ngay cả khi ứng dụng này hoạt động như một ID người gọi, nó cũng có một tính năng ngăn bạn không phải đối mặt với các cuộc gọi spam.

Giao diện TrueCaller

Ứng dụng này sẽ xác định những người tiếp thị qua điện thoại và thư rác nhờ vào những danh bạ quảng cáo lớn. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt ứng dụng này là được, sau đó, TrueCaller sẽ tự động chặn các cuộc gọi mà nó nhận dạng là spam.

Nếu có cuộc gọi nào mà ứng dụng không xác định được và bạn muốn chặn nó thì bạn có thể vào Settings -> Block -> View My Block List và nhấp vào hình tròn màu xanh dương ở góc dưới cùng bên phải.

Tải ứng dụng TrueCaller

4. Call Blocker Free - Blacklist

Call Blocker Free sẽ loại bỏ các cuộc gọi spam gây phiền toái cho người dùng. Có một tính năng trong ứng dụng này khiến nó nổi bật hơn các công cụ khác là nó có tùy chọn chặn các cuộc gọi nháy máy (các cuộc gọi đổ chuông 1 lần). Bạn không cần kích hoạt tính năng này bởi nó được bật mặc định trong ứng dụng.

Giao diện Call Blocker Free

Tải ứng dụng Call Blocker Free

5. Hiya

Hiya cũng là một ứng dụng chặn các cuộc gọi spam - có thể xác định được khoảng một triệu số điện thoại spam. Ngay khi có một cuộc gọi đến, ứng dụng sẽ đối chiếu với cơ sở dữ liệu của nó để cho bạn biết số điện thoại đó có phải là spam hay không.

Cài đặt ứng dụng Hiya

Ứng dụng này còn có khả năng phát hiện virus và những phần mềm độc hại trong tin nhắn văn bản. Nếu bạn thiếu một số thông tin về một địa chỉ liên lạc nhất định, Hiya cũng có thể giúp bạn điền thêm nhờ tính năng tra cứu điện thoại đảo ngược.

Để thêm một số điện thoại vào danh sách chặn, tới Settings -> Call Protection -> Numbers on my block list. Nhấn nút màu đỏ ở góc dưới dùng bên phải màn hình.

Tải ứng dụng Hiya

Kết luận

Với các ứng dụng chống các cuộc gọi và tin nhắn spam trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những số điện thoại lạ gây phiền toái nữa. Bạn có đang sử dụng ứng dụng nào trong 5 công cụ trên không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách comment bên dưới nhé!

Thứ Sáu, 07/07/2017 14:57
43 👨 2.084
0 Bình luận
Sắp xếp theo