Top 5 tản nhiệt “kín tiếng” nhất

Tất cả đều khá ấn tượng về mặt thiết kế, hiệu quả khi vận hành và đặc biệt cực kỳ “yên lặng” trong quá trình làm việc.

Trong quá trình vận hành, các thiết bị tản nhiệt luôn phải phát ra một âm lượng nhất định. Để hạn chế tối đa âm lượng này, ngoài việc phải chăm sóc vệ sinh thường xuyên cho tản nhiệt, bạn nên chọn loại tản nhiệt có chỉ số độ ồn thấp. Dưới đây là 5 loại tản nhiệt được coi là “kín tiếng” nhất trên thị trường thiết bị làm mát cho vi xử lý:

Đứng đầu bảng xếp hạng là Scythe Orchi Heatsink của hãng Scythe. Đồ sộ với hình dáng của một nhà máy điều phối khí nóng, mạnh mẽ với quạt gió 140mm cùng hệ thống ống dẫn nhiệt phong phú. Khi hoạt động tản nhiệt này chỉ phát ra âm lượng trung bình khoảng 27.8 dB. Giá của sản phẩm này khoảng 62 USD (quy đổi vào khoảng 1,1 triệu VNĐ).

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng vẫn là một đại diện ưu tú của hãng Scythe: Zipang Heatsink. Lạ lẫm với kiểu dáng kim tự tháp ngược, hiệu quả với hệ thống ống dẫn nhiệt to khoẻ cùng quạt gió 138mm.

Khi hoạt động Zipang chỉ phát ra âm lượng khoảng 33 dB. Giá của Zipang khoảng 45USD (quy đổi vào khoảng 800.000 VNĐ).

Đứng thứ 3 không ai khác là đại diện của 3RSystem: Iceage 80 Prima Mini Heatsink. Kiểu dáng cổ điển sang trọng, ống dẫn nhiệt to khoẻ, cơ chế kết nối thông minh.

Âm lượng trung bình phát ra trong quá trình hoạt động của Iceage vào khoảng 35 dB. Giá của nó dao động ở mức 35USD (quy đổi vào khoảng 625.000 VNĐ).

Sản phẩm tiếp theoIgloo 5750 Silent của hãng Glacialtech. Kiên cố như một bức tường thành, vững chãi trên bộ đế tản nhiệt thông minh. Igloo chỉ phát ra âm lượng 35.5 dB.

Giá của sản phẩm này vào khoảng 29USD (quy đổi vào khoảng 520.000 VNĐ).

Đứng thứ 5 trong bản xếp hạng là sản phẩm Intel Stock Core 2 Duo. Cấu tạo hình tròn đẹp mắt, các khe tản nhiệt hiện đại cùng bộ khung quạt gió an toàn. Intel stock Core 2 Duo “yên lặng” với âm lượng 36.7 dB (quy đổi vào khoảng 445.000 VNĐ).

Hi vọng, khi sắm được 1 trong 5 sản phẩm này, game thủ sẽ có được một môi trường tốt nhất để chinh phục những đỉnh cao mới. Các sản phẩm trên hiện được bán rộng rãi trên các trang mua hàng trực tuyến.

Thứ Hai, 16/11/2009 10:16
31 👨 1.111