Top 15 ứng dụng giao thông vận tải dành cho mobile

QuanTriMang.com - Về mặt công nghệ, bạn đã chuẩn bị gì cho những chuyến đi dài? 1 chiếc điện thoại smartphone với ứng dụng GPS, Google Maps, ứng dụng dự báo thời tiết, thay đổi giá trị đơn vị tiền tệ... Và những vấn đề tiếp theo có thể gặp phải là gì?

Có thể nói, những chiếc điện thoại thông minh đã mở ra 1 thế giới hoàn toàn mới dành cho những người đi du lịch, từ việc đi lại cho đến những doanh nghiệp vận chuyển, đi từ nước này đến nước khác... tất cả chỉ đơn giản như việc họ thay đổi áo khoác. Dưới đây là danh sách 15 ứng dụng đa dạng dành cho smartphone rất hữu ích đã được tạp chí PCWorld lựa chọn và sắp xếp.

1. Taxi Magic:

Bạn cần gọi taxi? Taxi Magix có tất cả các số điện thoại của hãng taxi hoạt động trong khu vực của bạn, hệ thống được thiết kế hoàn chỉnh, người sử dụng chỉ cần click chuột. Bên cạnh đó, họ còn có thể đặt chỗ trước trực tiếp qua điện thoại, cung cấp điểm bắt đầu và kết thúc của chuyến đi. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể theo dõi lại quá trình di chuyển. Hiện tại đã có phiên bản của ứng dụng dành cho thiết bị Android và iPhone.

Chương trình hoàn toàn miễn phí và hoạt động tốt trên iPhone/Blackberry/Android/Palm

2. Cabulous:

Một cách khác để bắt taxi là sử dụng chương trình Cabulous – với nhiều tiện ích đa dạng, dựa vào thời gian thực của hệ thống và tình trạng hoạt động của các hãng taxi xung quanh đó. Bạn có thể đón taxi ở bất cứ nơi đâu, khi bắt đầu xuống phố hoặc đi ngang qua thị trấn. Ứng dụng rất thích hợp vào giờ cao điểm trong ngày, khi các công ty taxi không nghe cuộc gọi đến từ khách hàng và thậm chí không biết rõ họ đang ở đâu.

Chương trình hoạt động hoàn toàn miễn phí với iPhone.

3. UberCab:

Dịch vụ này cung cấp cho người sử dụng bản đồ thời gian thực của các loại xe ô tô tư nhân như các dòng sedan, towncar... đây có thể coi là giải pháp thay thế cao cấp dành cho các hãng taxi “bình dân”. Các tài xế của UberCab sẽ thu phí bằng 1,5 lần so với các hãng taxi thông thường, nhưng bù lại khách hàng sẽ được giảm thiểu tối đa rủi ro và dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, bên cạnh đó họ cũng có thể thanh toán trực tiếp qua ứng dụng này. Chương trình miễn phí, và hoạt động ổn định với iPhone/SMS.

4. Bixou:

Dịch vụ của Bixou rất sáng tạo và ấn tượng: họ trang bị sẵn hàng trăm chiếc xe đạp xung quanh các điểm cố định trong thành phố và để khách hàng thuê bất cứ lúc nào họ cần thay vì việc phải đứng, gọi điện và chờ taxi như thường lệ. Nhưng làm cách nào để khách hàng biết chính xác những điểm cho thuê xe này trong thành phố hoặc 1 khu vực nào đó? Truy cập vào Bixou, ứng dụng sẽ cung cấp cho người sử dụng bản đồ thực các điểm cung cấp này, và đâu là nơi gần nhất so với vị trí của bạn. Hiện tại, dịch vụ này đang được triển khai rộng rãi tại London, Melbourne, Minneapolis, Montreal, and Washington, D.C. Mặt khác, Bixou Lite là phiên bản miễn phí của ứng dụng này.

Bixou với mức giá bản quyền sử dụng 0.99$, hoạt động trên iPhone.

5. Avego Driver:

Cho dù bạn gọi đó là việc đi lại thường xuyên, đi chung xe, hoặc đơn giản là “nhồi nhét vào 1 khoang thang máy”... tất cả đều có liên quan đến tài chính và môi trường. Nhưng trừ khi bạn đang đứng tại 1 điểm đón xe công cộng chính thức, bạn có thể sắp xếp lại hành trình chuyến đi 1 cách khéo léo. Hệ thống cung cấp của Avego hiện tại chưa có nhiều người sử dụng, nhưng vẫn là 1 trong những ứng dụng dành cho điện thoại di động khó có thể bỏ qua. Chương trình hoạt động miễn phí trên iPhone.

6. Zipcar:

Đôi khi bạn cần 1 chiếc xe để đưa bạn và đối tác tới văn phòng, nhưng liệu ai muốn ký hợp đồng với đối tác trong khi họ lại sử dụng xe thuê? Zipcar có lẽ đang là 1 trong những dịch vụ cung cấp cho thuê và chia sẻ ô tô phổ biến nhất hiện nay, và ứng dụng dành cho mobile chính thức của hãng có tất cả những gì bạn muốn. Từ việc tìm những chiếc xe phù hợp với yêu cầu, thuê 1 chiếc xe ngay lập tức, thậm chí tất cả đã sẵn sàng lúc bạn tới, chỉ việc mở cửa xe và bắt đầu cuộc hành trính. Chương trình này cũng miễn phí dành cho iPhone.

7. Park‘n Find:

Cho dù bạn đi xe của bạn hoặc xe thuê, nhưng việc bắt buộc phải làm là tìm nơi đỗ xe. Trong khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi sau 1 ngày làm việc căng thẳng, việc tìm chỗ đỗ xe quả thực sẽ khiến nhiều người phải đau đầu. Với Park'n Find, công đoạn này sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ứng dụng hiển thị dưới dạng 1 chiếc la bàn tại phía trên của bản đồ, hiển thị đầy đủ các khu vực cho phép đỗ xe với khoảng cách, phương hướng chính xác. Bên cạnh đó, chương trình còn có đồng hồ đếm ngược cho phép người dùng ước lượng khoảng thời gian từ vị trí đang di chuyển đến nơi đỗ xe gần nhất:

Nếu muốn sử dụng chương trình với đầy đủ tính năng, người dùng cần bỏ ra 1.99$ và ứng dụng hoạt động tốt trên iPhone.

8. Foursquare:

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các mô hình mạng xã hội phổ biến hiện nay, các ứng dụng hỗ trợ cũng nổi lên ngày càng nhiều, qua đó người sử dụng sẽ có nhiều lựa chọn và tất nhiên, chất lượng của cuộc sống cũng được cải thiện đáng kể. Foursquare dễ dàng giúp bạn tạo danh sách với nhiều thành phần liên quan đến nhiều lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi... trên từng thành phố cụ thể, và trên từng điểm đến của cuộc hành trình. Hiện tại, ứng dụng dành cho mobile này hoàn toàn miễn phí và hoạt động tốt trên các nền tảng như iPhone/Blackberry/Android/Palm.


9. Kayak Mobile:

Kayak – website dành cho người du lịch với túi tiền vừa phải và muốn tìm kiếm những điểm đến kỳ lạ, và đã được phát triển để trở thành ứng dụng trên mobile. Bạn cần tìm thông tin về những chuyến bay, ô tô, khách sạn, nhà hàng... tất cả chỉ với vài thao tác trên điện thoại và bạn đã có đầy đủ thông tin cần thiết. 1 điểm nữa là ứng dụng có chức năng tự động đồng bộ hóa dữ liệu và thông tin từ website Kayak tới thiết bị cầm tay của người sử dụng. Hiện tại, Kayak đã cung cấp các phiên bản dành cho iPhone/Blackberry/Android/J2ME và hoàn toàn miễn phí.

10. Inrix Traffic:

Khi truy cập vào trang web của Inrix, bản đồ địa lý của các vùng lân cận sẽ hiển thị khá đầy đủ và chi tiết, đồng thời hiển thị chính xác vị trí hiện thời của người sử dụng. Inrix đánh dấu các tuyến đường, điều kiện và tình trạng với màu hiển thị như xánh lá cây, màu cam, và đỏ tương ứng với các vụ tai nạn, điểm sửa chữa, thi công do vậy người dùng luôn chọn được cho mình lộ trình thích hợp nhất. Và hiện tại, ứng dụng hoàn toàn miễn phí với các phiên bản dành cho iPhone/Android bao gồm cả việc nâng cấp, cập nhật.

11. FlightTrack:

Bạn sẽ xử lý thế nào trong trường hợp đối tác của bạn di chuyển bằng máy bay? Mọi chuyện đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với ứng dụng FlightTrack, chương trình cung cấp lộ trình của các chuyến bay dựa trên thời gian thực của hệ thống với lượng dữ liệu luôn được cập nhật đầy đủ. FlightTrack liệt kê chi tiết thời gian cất cánh, hạ cánh, các điểm dừng chung chuyển, sân bay... Chương trình hoạt động tốt trên các dòng điện thoại iPhone/Blackberry/Android/Palm với mức phí 4.99$.

12. GasBook:

Ngay cả cái tên của chương trình đã nói lên tất cả, ứng dụng cung cấp cho người dùng thông tin và vị trí cụ thể các điểm cung cấp nhiên liệu, các trạm xăng với giao diện điều khiển đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần vài cú click chuột, bạn đã tìm được nơi đổ xăng gần nhất với vị trí hiện tại của bạn. Hiện tại, chương trình chỉ hoạt động trên iPhone với mức giá 0.99$.

13. Trip Splitter:

Nếu bạn tham gia vào chuyến du lịch cùng với nhiều yếu tố phức tạp có liên quan đến chi phí, Trip Splitter sẽ giúp bạn với cân nhắc, tính toán và chia sẻ tình hình kinh tế 1 cách phù hợp nhất. Bạn có thể gán các mục vào nhóm riêng biệt hoặc gộp chung theo 1 tiêu chí nào đó, qua đó có thể biết được chính xác chi phí cụ thể của từng người trong đoàn khi tham gia vào chuyến đi. Ứng dụng hỗ trợ hầu hết các đơn vị ngoại tệ phổ biến hiện nay, hoạt động trên iPhone và mức giá 1.99$.

14. Transport Maps:

Không cần phải giải thích nhiều với ứng dụng này, Transport Maps với lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ đối với từng hệ thống giao thông công cộng trên toàn thế giới. Người sử dụng có thể tương tác với các ứng dụng cung cấp bản đồ và dịch vụ chỉ đường trực tuyến hiện nay, so với các hệ thống vận tải như iBART của San Francisco hoặc KICKMap tại New York, và với nhu cầu mua sắm và di chuyển nhanh chóng hiện nay, Transport Maps gần như chưa có đối thủ.

Hiện tại, ứng dụng chỉ hoạt động miễn phí trên nền tảng Android.

15. TripIt:

Ứng dụng cuối cùng được đề cập đến trong danh sách này là TripIt, chương trình lưu trữ toàn bộ thông tin về những cửa hàng, điểm mua sắm có lượng khách lớn, số điện thoại liên lạc, email xác nhận... tất cả đều được kết hợp khéo léo và hợp lý trong giao diện đơn giản của TripIt. Số điện thoại – cách liên lạc nhanh gọn nhất giữa nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng, được đính kèm với từng điểm đến, điểm dừng trên toàn bộ hành trình của bạn. Ứng dụng miễn phí trên các dòng điện thoại iPhone/Blackberry/Android.

Thứ Hai, 11/10/2010 08:22
31 👨 891
0 Bình luận
Sắp xếp theo