Top 10 nghề có mức lương “khủng nhất” ở Việt Nam

Thời gian này là lúc để các bạn học sinh lựa chọn cho mình một ngành học, để quyết định tương lai sau này. Bên cạnh đầu ra thì vấn đề tiền lương cũng được rất nhiều bạn quan tâm.

Việt Nam là nước có mức lương thấp nhất so với các nước Châu Á. Thế nhưng, vẫn có những ngành thu hút được rất nhiều bạn sinh viên theo học bởi mức lương “khủng”. Nếu bạn đang băn khoăn chọn cho mình một nghề có mức thu nhập cao thì có thể tham khảo và định hướng nghề nghiệp cho mình sau này nhé.

1. CEO tại khách sạn cao cấp (210 - 320 triệu đồng)

CEO tại khách sạn cao cấp

Đứng đầu trong top 10 nghề có mức lương cao nhất này, thì không thể không kể đến công việc CEO tại khách sạn cao cấp. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết các khách sạn đình đám nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. Với 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng) đây là mức lương trung bình của CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

2. Lãnh đạo ngân hàng (trên 100 triệu đồng)

Lãnh đạo ngân hàng

Hầu hết những người làm việc trong ngành ngân hàng đều có mức lương khá cao, đặc biệt là những CEO ngân hàng, mức thu nhập của một số CEO ngân hàng lớn đạt từ 4,8 - 7 tỷ đồng/năm, còn các CEO khác cũng thu nhập trên dưới 2 tỷ đồng mỗi năm. Nếu yêu thích ngành này, bạn có thể tham khảo.

3. Quản lý nhân sự (30 - 100 triệu đồng)

Quản lý nhân sự

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam.

4. Phi công (70 - 80 triệu đồng)

Phi công

Phi công cũng là một nghề khá thú vị và có mức lương khủng. Theo thống kê bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được Vietnam Airlines (VNA) công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng. Mức này đã giảm 4,5 triệu đồng so với năm 2012, và 6,7 triệu đồng so với năm 2011.

Tuy mức lương cao như vậy, nhưng nhiều người cho rằng, mức lương này không tương xứng với áp lực cũng như tính chất công việc điều khiển máy bay. Bởi phi công là người duy nhất “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao. Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghề.

5. Lập trình viên công nghệ thông tin (20 - 30 triệu đồng)

Lập trình viên công nghệ thông tin

Hiện nay công nghệ thông tin khá phát triển, hầu hết mọi công việc đều phụ thuộc vào công nghệ, chính vì thế nghề này vẫn luôn giữ được vị trí “hot”.

Bên cạnh đó, những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày một nhiều. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho người những kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

6. Y tế (trung bình là 24 triệu/ tháng)

Nhân viên y tế

Y tế là một ngành đang vô cùng phát triển và có triển vọng rất cao trong những năm gần đây cũng như tương lai sau này. Bởi y tế là một ngành chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mà việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân đang ngày càng được mọi người xem trọng hơn.

7. Tiếp viên hàng không (18-20 triệu)

 Tiếp viên hàng không

Cũng như phi công, tiếp viên hàng không cũng là một nghề có mức thu nhập khá cao từ 18 -20 triệu đồng/ tháng. Tuy không phải đối mặt với nhiều áp lực như phi công, nhưng tiếp viên hàng không cũng gặp phải khá nhiều khó khăn, vất vả như phải làm việc xa nhà, không cố định giờ giấc. Nhưng bù lại, cơ hội thăng tiến của nghề này tương đối nhanh.

8. Thư ký – trợ lý – điều hành (trung bình 18 triệu/tháng)

Thư ký – trợ lý – điều hành

Thư ký – trợ lý – điều hành luôn thu hút nhiều người vào ứng tuyển với mức lương trung bình là 18 triệu/ tháng. Mặc dù có mức lương cao nhưng ngành nghề này đòi hỏi các ứng viên có nhiều kinh nghiệm và chịu được áp lực cao trong công việc. Bên cạnh đó, người làm việc cần phải có sự nhạy bén, khéo léo trong cuộc sống.

9. Kiểm soát viên không lưu (15 - 20 triệu đồng)

Kiểm soát viên không lưu

Với tính chất công việc căng thẳng, chương trình đào tạo khắc nghiệt khiến cho những ai không có lòng kiên trì và yêu nghề thưởng bỏ dở giữa chừng. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn thì Tiếng Anh cũng là điều bắt buộc để có thể thông báo với các phi công.

Tính chất công việc căng thẳng, các kiểm soát viên không lưu phải liên tục quan sát trên máy, nhìn vào lịch trình rồi sắp xếp các chuyến bay. Đôi khi sẽ xảy ra những tình huống bất ngờ và nguy hiểm, bạn cần phải có "tinh thần thép" để giữ được sự bình tĩnh mà xử lý.

Bù lại mức lương của nghề này tương đối cao so với các công việc khác. Hiện một kiểm soát viên không lưu có thể nhận được khoảng 15 triệu/tháng, và còn nhiều đãi ngộ đi kèm.

10. Kỹ sư (trung bình 17 triệu/tháng)

Kỹ sư

Kỹ sư là một nghề phù hợp với nam giới bởi công việc đòi hỏi áp lực cao cũng như dễ xảy ra nguy hiểm.

Ngày nay với sự nâng cao các cơ sở hạ tầng, nhiều công trình được đầu tư vốn nước ngoài, chính vì thế các kỹ sư sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển nghề nghiệp của mình.

Chúc các bạn lựa chọn được nghề phù hợp với bản thân!

Thứ Sáu, 14/07/2017 09:11
3,77 👨 8.257
0 Bình luận
Sắp xếp theo