Tổ chức liên kết nhanh với IE7

Để truy cập những trang web và những chương trình ứng dụng một cách nhanh chóng hơn, trình duyệt Internet Explorer 7 (IE7) cho phép đưa chúng vào thanh liên kết nằm ở trình đơn View/Toolbars/Links.

Thao tác này khá đơn giản, trong lúc duyệt một trang web có nội dung hay, nếu muốn lưu lại địa chỉ của trang web đó người sử dụng chỉ việc dùng chuột để kéo địa chỉ của website xuất hiện ở thanh địa chỉ Address và thả vào View/Toolbars/Links. Thao tác này cũng áp dụng được cho những biểu tượng shortcut của phần mềm ứng dụng trên màn hình desktop. Sau đó, click phải chuột vào View/Toolbars/Links để đổi tên theo ý muốn cho trang web hoặc những ứng dụng khác, đồng thời sắp đặt lại vị trí thứ tự cho chúng dễ nhìn.

Cũng tương tự như thế, sử dụng chức năng của trình đơn Organize Favorites/Links để thiết lập tổ chức liên kết và tạo ra những folder phụ để có thể dùng chuột click vào cho nó thả xuống như một trình đơn liên kết, mang đến sự thuận tiện cho những lần sử dụng sau này.

IE 7 là trình duyệt đầu tiên có thanh địa chỉ xanh, khi truy cập website thông qua đó, thanh địa chỉ trên trình duyệt sẽ chuyển sang màu xanh lá cây nếu đó là trang web an toàn. Thanh địa chỉ màu xanh là tấm lá chắn mới để người sử dụng chống lại phishing, hình thức dụ người sử dụng mở những website giả, trông giống hệt trang web hợp pháp để ăn cắp thông tin cá nhân. Tuy nhiên, thanh địa chỉ trên Internet Explorer 7 chỉ chuyển sang màu xanh khi người sử dụng truy cập vào trang web chứa chứng chỉ xác thực mở rộng, còn gọi là EV SSL, do các công ty kinh doanh công nghệ Secure Socker Layer (SSL) cung cấp. IE 7 là trình duyệt đầu tiên chấp nhận chuẩn EV SSL.

Vũ Anh Tú

Chủ Nhật, 25/02/2007 10:39
31 👨 280
0 Bình luận
Sắp xếp theo