Tin vui: Học ngoại ngữ giúp tăng đàn hồi não

Bài viết như truyền động lực mới cho những ai đã đang và sẽ học ngoại ngữ.

Phát hiện mới cho thấy, những người được tiếp xúc với ngoại ngữ thì bộ có độ đàn hồi linh hoạt tốt hơn.

Và để có được điều này, một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên 22 sinh viên gồm 10 nam và 12 nữ. Sau đó, họ được tiến hành đo điện não EEG với các điện cực được đặt trên đầu rồi cho các sinh viên nghe các đoạn ghi âm từ vựng về tiếng mẹ đẻ của họ và nhóm từ vựng ngôn ngữ khác.

Kết quả thí nghiệm cho thấy, khi nghe nhóm từ tiếng mẹ đẻ, não bộ các sinh viên gần như hoạt động bình thường.

Việc học ngoại ngữ không chỉ giúp chúng ta nâng cao trình độ, kiến thức vốn từ bản thân mà nó còn giúp não bộ chúng ta càng đàn hồi, hoạt động linh hoạt hơn
Nguồn ảnh: Internet.

Nhưng ngược lại, khi qua nhóm từ vựng nước ngoài, vùng não bộ con người trở nên đàn hồi hơn, vận động với tốc độ nhanh hơn với mục đích mong muốn giải mã được nhóm từ đó, trong khi đó, dữ liệu điện não sinh lý đo được từ hệ thống dây thần kinh cho thấy cũng có dấu hiệu tăng nhanh và mạnh.

Các nhà khoa học nhận định, những cơ chế trên sẽ khiến bộ não chúng ta dẻo dai hơn, đàn hồi hơn, hoạt động linh hoạt hơn, Yuriy Shtyrov, nhà nghiên cứu thuộc Đại học Helsinki nói trong một tuyên bố.

Như vậy, thí nghiệm trên cho ta thấy, việc học ngoại ngữ không chỉ giúp chúng ta nâng cao trình độ, kiến thức vốn từ bản thân mà nó còn giúp não bộ chúng ta càng đàn hồi, hoạt động linh hoạt hơn. Hiện thông tin trên đang nhận được sự quan tâm tò mò thú vị của nhiều chuyên gia y học quốc tế.

Huỳnh Dũng (Theo Newkerala)

Thứ Sáu, 09/09/2016 16:06
51 👨 798
0 Bình luận
Sắp xếp theo