Tìm vị trí PC trên Google Maps

Người dùng PC giờ đây khi truy cập Google Maps đã có thể biết được vị trí chính xác của họ trên bản đồ số trực tuyến này nhờ dịch vụ My Location tương tự như người dùng điện thoại di động.

Google chính thức bổ sung My Location cho Google Maps phiên bản cho PC trong đợt nâng cấp ngày thứ 5 (8/7) vừa qua. Thông tin được hiển thị có đầy đủ cả thông tin kinh độ vĩ độ của người dùng.

Google Maps sử dụng W3C Geolocation API hỗ trợ đa dạng trình duyệt để tính toán vị trí của người dùng. Đối với người dùng Mỹ, công cụ này có thể dựa vào thông tin các trạm phát sóng Wifi ở gần để xác định vị trí người dùng. Nếu không có Wifi, Google Maps sẽ dựa vào địa chỉ IP của người dùng. Thông tin này thường không thế giúp Google Maps có được vị trí chính xác.

Steve Block – chuyên gia phát triển phần mềm của Google – cho biết: “Giờ đây khi truy cập vào Google Maps, người dùng sẽ thấy được nút bấm My Location ở góc trên bên trái của bản đồ. Chỉ cần nhắp chuột vào nút này người dùng sẽ thấy được vị trí của mình.”

Nếu vị trí có thể được xác định chính xác thì nó sẽ được đánh dấu bằng một dấu màu xanh trên bản đồ. Để loại bỏ đánh dấu vị trí người dùng hãy nhắp chuột vào lần nữa lên dấu màu xanh đó một lần nữa”.

Chuyên gia Block cũng khẳng định Google rất quan tâm đến chuyện bảo vệ tính riêng tư của người dùng nên khi người dùng nhắp chuột vào nút My Location thì Google Maps sẽ bung cảnh báo hỏi người dùng có sẵn sàng chia sẻ thông tin vị trí hay không. Nếu người dùng đồng ý thì Google mới hiển thị thông tin.

Chủ Nhật, 12/07/2009 17:39
52 👨 4.192
0 Bình luận
Sắp xếp theo