Tìm thấy thuốc giảm cân mới có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tới 80%

Một loại thuốc giảm cân mới có khả năng giảm nguy cơ mắc tiểu đường tới 80% đang nhận được sự quan tâm của giới y học trên toàn cầu.

Theo thông tin đăng tải trên Tạp chí Lancet, có một nghiên cứu mới đây cho thấy có một loại thuốc giảm cân có tên khoa học là Liraglutide liều lượng 3,0 mg, khi kết hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, tập thể dục đều đặn có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng tiểu đường tới 80% ở những bệnh nhân béo phì hoặc có thêm chứng tiểu đường.

Thuốc giảm cân mới có khả năng giảm nguy cơ mắc tiểu đường
Các kết quả thử nghiệm lâm sàng quốc tế cho thấy rằng Liraglutide liều lượng 3,0 mg có khả năng thúc đẩy tương tác với các khu vực kiểm soát não bộ chi phối sự thèm ăn và nạp năng lượng cho cơ thể.

Kết quả chỉ rõ, nếu điều trị 3 năm liên tục với thuốc giảm cân Liraglutide liều lượng 3,0 mg kết hợp với chế độ ăn uống, tập thể dục khoa học thì sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Chế độ ăn uống, tập luyện khoa học

Trong thực tế, loại thuốc này cùng các liệu pháp kết hợp đã đảo ngược ít nhất 60% lượng đường trong máu trờ về mức bình thường. Nghiên cứu chỉ rõ.

"Liraglutide thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách kích hoạt các vùng não kiểm soát sự thèm ăn và mọi người cảm thấy no hơn, ít ăn hơn đồng thời chính điều này mà khiến lượng đường trong máu nạp từ đồ ăn thức uống giảm xuống và đường trong máu nhanh chóng trở về tỉ lệ cân bằng” - Carel Le Roux, Giáo sư tại trường Imperial College London cho biết trong một tuyên bố.

Mặc dù nổi tiếng trước giờ là dùng chỉ để giảm cân tuy nhiên, khả năng đảo ngược lượng đường cao trong máu, giúp ngăn ngừa tiều đường cùng chế độ ăn uống, tập thể dục hợp lý là một bức phá lớn trong y học” - Carel Le Roux nói thêm.

Trong số những bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường, khi được bổ sung sử dụng thuốc Liraglutide, thời gian để phát triển, tăng lượng đường trong máu sẽ lâu hơn gấp ba lần so với những người tiểu đường không sử dụng thuốc.

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
Ngoài ra, Liraglutide cũng giúp bệnh nhân giảm 7% trọng lượng cơ thể hơn là 2% trong nhóm béo phì sử dụng giả dược – Các nhà nghiên cứu cho biết.

"Liraglutide 3,0 mg có thể cung cấp cho chúng ta một phương pháp điều trị mới đối với bệnh nhân béo phì và tiểu đường" - John Wilding, giáo sư tại Đại học Liverpool chia sẻ thêm.

Thứ Ba, 28/02/2017 09:07
31 👨 291
0 Bình luận
Sắp xếp theo