Tìm tập tin mới đưa vào thư mục

Bạn thường xuyên sao chép nhiều tập tin mới từ nơi khác vào một thư mục trên máy tính của mình như các tập tin MP3 chẳng hạn. Theo thời gian, thư mục đó của bạn sẽ có rất nhiều tập tin và bạn cũng không thể nhớ nổi những tập tin nào mới được đưa vào thư mục gần đây. Để tìm những tập tin này, bạn hãy thực hiện như sau:

- Trong thư mục chứa các tập tin cần tìm kiếm, vào menu View, chọn Details.

- Lúc này, cửa sổ thư mục sẽ được chia thành nhiều cột dọc như Name, Size, Type... Bạn hãy tìm đến cột có tên là Modified (Win98/Me) hay Date Modified (WinXp), sau đó bấm trái chuột vào phần tên này. Các thông số về ngày giờ cụ thể của tập tin sẽ được sắp xếp từ mới đến cũ và ngược lại tùy theo số lần click chuột của bạn.

Nén tập tin nhỏ hơn

Đôi lúc, bạn đã nén lại tất cả các tập tin cần thiết của mình nhưng dung lượng của nó vẫn nhiều hơn dung lượng chiếc đĩa mềm vài KB. Nếu gặp phải trường hợp khó chịu này, bạn hãy thử làm như sau:

- Đối với WinZip, chọn Maximum (slowest) ở hộp danh sách Compression trên hộp thoại Add.

- Đối với WinRar, chọn Best ở hộp danh sách Compression method trên hộp thoại Archive name and parameters.

Mục đích chính của việc làm trên là chọn cách nén tối đa có thể đối với dữ liệu của bạn, thời gian nén và giải nén sẽ chậm hơn so với bình thường. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi nén theo cách này một khối lượng dữ liệu lớn. Một điều lưu ý nữa là có thể tập tin nén dạng Zip phổ biến và quen thuộc hơn đối với bạn, tuy nhiên trên thực tế, dạng RAR lại cho kết quả nén tốt hơn.

Thứ Hai, 16/08/2004 17:36
31 👨 89
0 Bình luận
Sắp xếp theo