Cách dùng Everything để tăng tốc tìm kiếm file trên máy tính

Tìm kiếm trong Windows Explorer đã được cải thiện rất nhiều trong các phiên bản Windows mới nhưng tốc độ của nó vẫn khiến người dùng không hài lòng, đấy là còn chưa nói đến việc tìm không ra những dữ liệu lưu trên máy tính.

Chẳng ai lý giải được vì sao Windows Explorer lại tìm kiếm chậm như vậy sau ngần ấy năm, nhưng Everything có thể là một giải pháp thay thế khá ổn. Nếu bạn ngại cài thêm phần mềm thì có thể thử mẹo Command Prompt để tăng tốc tìm kiếm trên máy tính.

Everything cho phép tìm kiếm nhanh chóng, dễ dàng tên và nơi lưu trữ dữ liệu bạn đang tìm trên máy tính. Vì công cụ lập chỉ mục cho tất cả các file trên ổ đĩa nên kết quả tìm kiếm hiện ra ngay khi bạn đang gõ. Những người dùng chuyên sâu, có thể sử dụng những dạng tìm kiếm nâng cao, toán tử Boolean và các biểu thức để tìm kiếm với Everything. Những người dùng không chuyên vẫn có thể dùng kỹ năng tìm kiếm cơ bản như "family*jpg" để tìm những file bắt đầu với family, kết thúc với jpg. * được sử dụng để đại diện cho các ký tự nằm giữa family và jpg.

Kết quả tìm kiếm với Everything và Windows Explorer

Bạn có thể nhấp đúp vào kết quả tìm kiếm để thực hiện hành động mặc định như mở file Word, xem phim, nhấp chuột phải để mở thư mục chứa file, đổi tên file, kéo file được liệt kê trong kết quả tìm kiếm đến một vị trí khác như trong Windows Explorer.

Ngoài những tính năng tìm kiếm trên máy tính cục bộ, nó còn có thể đóng vai trò như một server HTTP, FTP hoặc ETP, cho phép kết nối với Everything đang chạy trên máy tính khác sử dụng Everything (đối với server ETP/FTP) hoặc trình duyệt web. Khi đã kết nối, có thể tìm kiếm hoặc download file thông qua chương trình Everything từ xa. Tính năng này có vẻ tiện lợi, nhưng nó cũng là một nguy cơ bảo mật, nên nếu không chắc chắn về những gì mình đang làm, máy tính không bật tường lửa, bạn không nên bật tính năng này. Hãy tạo một mật khẩu mạnh cho Everything khi sử dụng nó như một máy chủ ETP, FTP.

Everything khá nhẹ, chỉ khoảng 15MB. Có sẵn bản cài đặt, portable cho cả Win 32bit và 64bit. Nó mặc định sẽ khởi chạy cùng Windows và nằm ở khay hệ thống.

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác tìm kiếm các file dữ liệu trên máy tính của mình một cách nhanh chóng, miễn phí thì hãy thử Everything đi nhé.

P/S: Mình đã quét virus online bản cài 64bit và bản portable 64bit trên VirusTotal, sạch bách nhé ^^!

Tải Everthing

Xem thêm:

Thứ Sáu, 17/04/2020 08:24
52 👨 4.993
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z