Tìm kiếm ảnh mở rộng trên Google Images

Thông thường, để tìm kiếm ảnh trên Google Images bạn sẽ nhập tên hoặc nội dung tương đương của ảnh vào ô tìm kiếm và Enter là xong. Nhưng gần đây Google đã mở rộng tính năng tìm kiếm của mình đó là cho phép người dùng có thể tìm kiếm trên dịch vụ bằng cách sử dụng một hình ảnh đã tải lên trên trang web hoặc upload trực tiếp từ máy tính.

Tìm kiếm ảnh mở rộng trên Google Images

Bằng cách này bạn có thể khám phá được tất cả các nội dung liên quan đến một hình ảnh cụ thể. Đơn giản chỉ cần chỉ định một hình ảnh thì bạn sẽ tìm thấy hình ảnh khác tương tự hoặc liên quan cũng như kết quả tìm được từ khắp nơi trên Web. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm mở rộng của Google:

Hãy truy cập vào trang dịch vụ http://images.google.com, sau đó click chuột vào biểu tượng hình chiếc Camera nằm cuối hộp tìm kiếm (nếu sử dụng trình duyệt Opera có thể bạn sẽ không thấy biểu tượng này). Ngay lập tức một cửa sổ bật ra, tại đây bạn có thể thực hiện tìm kiếm ảnh theo 2 cách như sau:

- Từ thẻ Paste image URL, bạn hãy dán địa chỉ URL có chứa ảnh từ Host hoặc trên một trang web bất kỳ (Đối với ảnh trên trang web, bạn có thể lấy link bằng cách nhấn chuột phải vào nó và chọn Copy Image Location đối với Firefox, và Copy Image Address đối với Opera) rồi nhấn Search.

Tìm kiếm ảnh mở rộng trên Google Images

- Chọn thẻ Upload an image, nhấn Browse và duyệt tới một hình ảnh bất kỳ trên máy tính để nó tự động upload và tìm kiếm ngay sau đó.

- Từ thư mục chứa ảnh của bạn, bạn thực hiện việc kéo và thả ảnh trực tiếp vào hộp tìm kiếm từ dịch vụ Google Images.

Ngoài ra, đối với trình duyệt Google Chrome bạn hãy cài đặt Extension “Search by Image” tại đây để áp dụng việc tìm kiếm mở rộng cho trình duyệt này.

Hiện tại, Google đã triển khai tính năng này trên các máy chủ. Trong trường hợp nếu bạn không thấy tính năng này trên trình duyệt thì có thể nó sẽ xuất hiện trong vài ngày sau đó. Trong tương lai gần, Google dự định sẽ tung ra phiên bản dành cho điện thoại di động.

Thứ Bảy, 22/12/2012 08:15
32 👨 8.989
0 Bình luận
Sắp xếp theo