Look Up trên iOS 10 có thể tìm kiếm thông tin nhanh như thế nào?

Hiển thị kết quả trên App Store, App Music, các website khác,...

Nếu bạn thường xuyên tra định nghĩa từ trên các thiết bị iPhone hay iPad thì chắc hẳn đều biết, cũng như sử dụng tùy chọn Define. Và nếu Define sẽ đơn giản chỉ cho phép tra nghĩa các từ thông dụng, thì trên hệ điều hành mới iOS 10 tùy chọn tra từ tiện ích này đã được nâng cấp và thay đổi hơn rất nhiều.

Tính năng Define giờ đây đã đươc mang tên mới là Look Up. Và chúng ta có thể xem thêm nhiều kết quả tra nghĩa của từ trên App Store, Apple Music, Wikipedia hay nhiều những trang web khác. Điều này sẽ giúp người dùng có thêm các thông tin cần thiết về từ cần tra, cũng như nhiều tùy chọn khác hơn so với tính năng Define trên các bản iOS cũ. Vậy Look Up có thể mang lại cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích như thế nào?

Bước 1:

Trước hết, bạn mở một nội dung văn bản bất kỳ trên ứng dụng hoặc các trang web, email, nhấn vào từ muốn tra để xuất hiện một pop-up, chọn Look Up.

Ngay sau đó chúng ta sẽ đến với giao diện giới thiệu về tính năng tra từ của Look Up. Nhấn Continue để tiếp tục.

Look Up trên iOS 10 Look Up trên iOS 10

Bước 2:

Kết quả định nghĩa của từ trả về sẽ hiển thị ở giao diện tiếp theo. Bên trên sẽ là định nghĩa của từ dựa theo từ điển được tích hợp sẵn trên iOS 10, bao gồm loại từ, phiên âm của từ và nghĩa của từ cần tra.

Bên dưới là những thông tin thêm về từ trên iTunes Store, Wikipedia, trang video, các trang web thông tin khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chỉ cần nhấn vào mục đó để xem tiếp mà thôi.

Look Up trên iOS 10

Bước 3:

Để tìm kiếm từ cần tra trên web, nhấn chọn vào thanh Search Web ngay bên dưới. Trình duyệt Safari tiến hành tìm kiếm văn bản mà chúng ta chọn nhờ vào bộ máy tìm kiếm mặc định.

Look Up trên iOS 10

Bước 4:

Người dùng quay trở lại nội dung văn bản có từ cần tra, các kết quả tìm kiếm của từ vẫn sẽ xuất hiện. Nhấn Done để đóng toàn bộ các kết quả tìm kiếm.

Look Up trên iOS 10

Bước 5:

Với những từ khi chúng ta tra không kèm theo định nghĩa thì sẽ hiển thị toàn bộ kết quả là các trang Wikipedia, các tin tức, chương trình TV trên iTunes như với từ Star Trek này.

Look Up trên iOS 10 Look Up trên iOS 10

Nếu từ cần tra có liên quan đến các bộ phim, mục Movies trong kết quả tìm kiếm sẽ cho bạn biết thêm thông tin về các bộ phim đó, chiếu ở rạp hay có trên iTunes hay không.

Cuối cùng cũng nhấn Done để quay về với trang nội dung văn bản ban đầu.

Look Up trên iOS 10 Look Up trên iOS 10

Trên đây là cách sử dụng cho tính năng Look Up mới trên bản iOS 10. Với tính năng tra từ mới này, người dùng sẽ có thêm nhiều những thông tin về từ muốn tra, từ tin tức, thông tin, đến phim ảnh hay video, phong phú các chủ đề liên quan đến từ muốn tìm chứ không đơn giản chỉ là định nghĩa của từ như trước.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 17/10/2016 23:21
31 👨 350
0 Bình luận
Sắp xếp theo