Thử hệ thống lấy nét lai mới của Canon trên EOS 650D

Các điểm trên cảm biến phát hiện pha cho phép 650D lấy nét cả trong khi quay cũng như tốc độ cao hơn ở chế độ live-view. Đây cũng là hệ thống được hãng sử dụng trong chiếc EOS M sắp bán ra.

Thử hệ thống lấy nét lai mới của Canon trên EOS 650D
Canon EOS 650D gắn ống kính STM.

Trang Dpreview hôm qua đưa ra hai đoạn video thử nghiệm về tốc độ lấy nét của EOS 650D. Đây là sản phẩm đầu tiên của Canon sử dụng kiểu lấy nét lai mới với các điểm phát hiện pha được phát hiện đặt ngay trong cảm biến ảnh của máy.

Trước đó, hãng máy ảnh Nhật Bản thường sử dụng phương pháp lấy nét bằng cách phát hiện tương phản nhưng lại chậm, khá cồng kềnh cũng như không sử dụng được trong quá trình quay video. Một tùy chọn khác là lấy nét theo pha thường nhanh hơn nhưng lại không hoạt động được trong chế độ live-view khi gương lật gập xuống.

Hệ thống lấy nét của 650D tương tự như mẫu ống kính rời không gương lật EOS M mới ra mắt của Canon. Cả hai sử dụng cùng một cảm biến chung độ phân giải cũng như công nghệ tích hợp điểm phát hiện pha trên cảm biến.

Trong các thử nghiệm, một máy Rebel T4i (tên gọi tại thị trường Mỹ của 650D) sử dụng kèm với ống kính EF-S 18-135mm STM. Ống STM được Canon cho biết là tối ưu cho chế độ lấy nét lai Hybrid AF System. Tuy nhiên, hai đoạn video cho thấy, tốc độ với hệ thống này vẫn chưa nhanh bằng lấy nét theo pha đơn thuần cũng như một mẫu máy ảnh không gương lật khác là Panasonic G5.

Đọ lấy nét giữa chế độ Hybrid và lấy nét theo pha trên 650D

Đọ khả năng lấy nét giữa 650D và Panasonic G5

Thứ Sáu, 17/08/2012 13:32
11 👨 231
0 Bình luận
Sắp xếp theo