Thiết lập và sử dụng Home Sharing với iPhone, iPad hoặc iPod Touch

QuanTriMang - Trước kia, tính năng Home Sharing chỉ có thể sử dụng giữa các máy tính với nhau, nhưng với phiên bản cập nhật của hệ điều hành iOS 4.3, giờ đây người sử dụng đã có thể chia sẻ và truyền tải dữ liệu giữa máy tính, thư viện iTunes và các thiết bị của Apple khác. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo cách thức thiết lập hệ thống Home Sharing giữa iTunes trên máy tính tới các thiết bị iOS.

Trước tiên, các bạn cần chắc chắn rằng thiết bị iPhone, iPad, hoặc iPod Touch đều đã được cài hệ điều hành iOS 4.3, bên cạnh đó là phiên bản iTunes mới nhất dành cho PC:

Bên cạnh đó, tất cả các thiết bị và máy tính đều phải thuộc 1 hệ thống mạng nội bộ nhất định. Để kích hoạt tính năng này trong iTunes, chọn thẻ Advance > Turn on Home Sharing:

Điền thông tin Apple ID Password, sau đó nhấn Create Home Share:

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo như sau, cho biết rằng Home Sharing đã được tạo thành công:


Tiếp theo, trên thiết bị iPod Touch, các bạn mở menu Settings > Music:

Bên dưới mục Home Sharing, điền thông tin Apple ID Password:

Sau đó, quay trở lại màn hình điều khiển chính và chọn Music:

Chọn tiếp More > Shared:

Và nhấn vào biểu tượng của thư viện chia sẻ trên iTunes:


Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ tất cả các dữ liệu ca nhạc, video... mà bạn có thể truyền tải tới các thiết bị khác:

Chọn 1 bài hát hoặc album bất kỳ để thưởng thức:

Còn nếu bạn đang sử dụng iPad, thì sau khi khai báo Apple ID Password, hãy nhấn vào biểu tượng iPod trên màn hình Home Screen:

Chọn đúng thư viện dữ liệu đang được chia sẻ:

Nhưng bạn hãy để ý đến quá trình hoạt động của iTunes trên máy tính PC để có thể truy cập từ các thiết bị khác. Nếu tắt iTunes, toàn bộ truy cập từ các thành phần khác trong hệ thống sẽ bị ngắt:

Với những tính năng cơ bản như trên, khi được thiết lập và sử dụng phù hợp, Home Sharing sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 23/03/2011 13:56
41 👨 3.505